“1 mình 1 chợ”, Jio lọt Top 10 hãng điện thoại lớn nhất thế giới

Giữa sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường điện thoại thông minh, Jio một mình đi theo con đường riêng bằng các mẫu điện thoại cơ bản chạy nền tảng Kai OS.

Cuộc sống số - '1 mình 1 chợ', Jio lọt Top 10 hãng điện thoại lớn nhất thế giới
Jio là hãng điện thoại “chuyên trị” các mẫu điện thoại cơ bản.

Jio dự kiến ​​sẽ trở thành thương hiệu điện thoại lớn thứ 10 trên thế giới, theo Digitimes Research, với dự đoán sẽ có 25-30 triệu chiếc điện thoại Jio sẽ xuất xưởng trong năm nay, tất cả đều được trang bị nền tảng Kai OS mới.

Điện thoại Jio được ra mắt vào tháng 7 năm ngoái và đã cung cấp đến người dùng 18 triệu chiếc cho đến cuối năm 2017. Chỉ với nửa năm hoạt động, hãng điện thoại đã đạt được những thành công đáng kể nhờ kênh phân phối đến từ nhà mạng Reliance. Gần đây, công ty cũng cho ra mắt phiên bản bàn phím QWERTY với tên gọi Jio Phone 2.

KaiOS là nền tảng hỗ trợ trên cả một số thương hiệu khác, bao gồm cả mẫu Nokia 8110 4G. TCL cũng đang bán điện thoại chạy Kai OS dưới thương hiệu Alcatel.

Digitimes tin rằng nền tảng này sẽ tiếp tục gia tăng sự phổ biến ở các thị trường mới nổi và có thể chinh phục 3% thị phần hệ điều hành toàn cầu vào năm 2019. Năm ngoái, điện thoại cơ bản chứng kiến sự tăng trưởng vượt mặt cả điện thoại thông minh, Jio thậm chí còn đánh bại Apple trong thị phần điện thoại tổng thể.

Kai OS được thiết kế để cung cấp các chức năng gần giống như điện thoại thông minh, bao gồm cả chạy ứng dụng Google Maps mà không yêu cầu phần cứng cao như Android.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button