13 cán bộ ở Cà Mau tiếp xúc gần với người F2 dịch Covid-19

13 cán bộ ở Cà Mau từng làm việc với người có tiếp xúc gần với người đi chung chuyến bay với ca bệnh 167 (BN 167) tại Hà Nội.

Ngày 29/3, tin từ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cà Mau, đơn vị vừa có báo cáo nhanh về tình hình làm việc với người có tiếp xúc, liên quan đến BN167 tại Việt Nam.

Theo báo cáo, vào ngày 26/3, sở NN&PTNT đã làm việc với đoàn công tác của cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Tuy nhiên, trong thành phần đoàn công tác có 1 người đã tiếp xúc, liên quan đến ca bệnh số 167 (BN 167) là ông N.T.Đ. (SN 1983). Ông Đ. có tiếp xúc với người đi chung chuyến bay với BN 167 tại Hà Nội.

Đến ngày 26/3, ông Đ. đi cùng đoàn công tác của bộ Công an vào làm việc với sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau có các sở, ngành và công an tỉnh tham gia. Tổng cộng có 13 người đã tiếp xúc với ông Đ.

Trong đó, có một Giám đốc của một ban Quản lý dự án trực thuộc UBND tỉnh; một Phó giám đốc, phó phòng và tài xế thuộc sở NN&PTNT; một Phó giám đốc sở Xây dựng; hai Phó Giám đốc của một ban Quản lý dự án cấp tỉnh; Công an tỉnh và Công an khu vực…

Tin nhanh - 13 cán bộ ở Cà Mau tiếp xúc gần với người F2 dịch Covid-19

Nhiều cán bộ của sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau tiếp xúc gần với người F2 dịch Covid-19.

Lịch trình di chuyển và làm việc tại sở NN&PTNT của Đoàn, cụ thể có một Phó Giám đốc sở và một số công chức khác đã đi hiện trường cùng đoàn xuống Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời) nhưng không tiếp xúc với người dân địa phương.  Sau đó, đoàn di chuyển về sở NN&PTNT họp rồi đi dùng cơm tại một nhà hàng ở phường 6.

Trong quá trình dùng cơm, đoàn có tiếp xúc với một số nhân viên nhà hàng. Sau khi dùng cơm xong, đoàn công tác của cục cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng ngủ tại khách sạn Mường Thanh, phường 9, TP.Cà Mau.

Hiện tại, sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau đã cho phép những cán bộ tiếp xúc với đoàn công tác ở nhà làm việc, trao đổi điện thoại, qua mạng. Ngoài ra, cơ quan cũng hợp thông báo tình hình để toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động yên tâm.

Được biết, người đi cùng chuyến bay với BN 167 mà ông N.T.Đ. từng tiếp xúc đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ bộ Y tế, BN167 là bệnh nhân nữ, 20 tuổi, quốc tịch Đan Mạch, ngày 8/3/2020 cùng bạn nhập cảnh sân bay Hà Nội trên chuyến bay số hiệu QR976 (số ghế 37K và 37J).

Ngày 24/3, bệnh nhân đến bệnh viện Nhi Trung ương làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-COV-2 và được chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiện tại tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/13-can-bo-o-ca-mau-tiep-xuc-gan-voi-nguoi-f2-dich-covid-19-a470530.html

Thẻ
Back to top button