150 người tại Đắk Lắk có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

150 người tại Đắk Lắk có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

150 người sinh sống tại nơi 2 bệnh nhân Covid-19 lưu trú có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sáng 10/5, tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các hộ dân tại hẻm 189/1 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, có 45 hộ với 150 người dân sinh sống trong con hẻm nơi 2 ca bệnh Covid-19 sinh sống đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk vẫn đang truy vết triệt để các trường hợp liên quan để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tối 9/5 bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký văn bản triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các địa phương chủ động phối hợp với đơn vị liên quan áp dụng biện pháp hạn chế để phòng, chống dịch trên địa bàn từ 0h ngày 10/5.

UBND tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 30 người trong một phòng; hạn chế việc tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng triệt để các hoạt động có tập trung trên 30 người tại các cơ sở tôn giáo, tính ngưỡng, thờ tự; dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Sự kiện - 150 người tại Đắk Lắk có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Một trường học đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Đắk Lắk yêu cầu dừng tổ chức đối với các hoạt động cưới, hỏi, liên hoan, tân gia… Đối với đám tang, đề nghị người dân tổ chức đơn giản, hạn chế tập trung không quá 30 người.

Các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phục vụ tối đa 30 người/không gian và phải đảm bảo khoảng cách an toàn.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu TP.Buôn Ma Thuột cho học sinh mầm non nghỉ học một tuần từ ngày 10/5 để phòng, chống dịch.

Như đã đưa tin, sáng 2/5, chị C.T.T.T (SN 1998)trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông – BN3237 tham gia cuộc họp tại công ty thẩm mỹ AMIDA (địa điểm 539 Điện Biên Phủ, TP.Đà Nẵng) với khoảng 40 người, trong đó có bệnh nhân BN3131.

Từ 3/5 đến 6/5, chị T. và anh T.M.T (SN 1998) đi làm việc, đi ăn uống, mua sắm tại nhiều địa điểm ở TP.Đà Nẵng. Đến khoảng 10h45 ngày 6/5, 2 người này đi xe ô tô riêng về TP.Buôn Ma Thuột.

Trên đường về, cả 2 vào một số hàng quán bên đường ăn uống. Sau khi về TP.Buôn Ma Thuột, 2 người có đi công việc, mua sắm tại một số địa điểm.

Đến 8/5, kết quả xét nghiệm cho thấy, chị C.T.T.T nhiễm Covid-19. Đến 9/5, ngành chức năng tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường nhiễm Covid-19 là anh T.M.T.

Khánh Ngọc

theo nguoiduatin.vn

Back to top button