151 lưu học sinh Lào tự ý rời ký túc xá ở Hà Tĩnh

151 lưu học sinh Lào thuộc các trường cao đẳng, đại học tại Hà Tĩnh đã tự ý rời khỏi ký túc xá.

Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh vừa có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh này, tính đến ngày 6/4, đã có 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá. Trong đó, trường ĐH Hà Tĩnh có 70 em, trường CĐ Y tế 53 em và trường CĐ Kỹ thuật Việt – Đức 28 em.

Sở Ngoại vụ đã đề nghị các trường làm văn bản báo cáo cụ thể và thông báo cho các tỉnh của Lào có lưu học sinh tự ý rời khỏi ký túc xá; yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nếu tự ý rời khỏi nơi cư trú sẽ có hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc.

Tin nhanh - 151 lưu học sinh Lào tự ý rời ký túc xá ở Hà Tĩnh

Ký túc xá trường ĐH Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, sở Ngoại vụ cũng đã có văn bản gửi Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng để phối hợp với các tỉnh của Lào tuyên truyền, khuyến cáo các gia đình có con em đang học tập tại Hà Tĩnh nhắc nhở các em tuyệt đối chấp hành nghiêm túc các quy định của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không tự ý rời khỏi nơi cư trú khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt là hiện nay Việt Nam và Lào đang thực hiện các giải pháp cách ly xã hội.

Hiện, trường ĐH Hà Tĩnh còn 118 em lưu học sinh Lào ở trong khu ký túc xá và được nhà trường quản lý chặt chẽ. Còn 70 em tự ý rời khỏi ký túc xá nhà trường đang giữ hộ chiếu.

Liên quan đến việc tìm kiếm số lưu học sinh tự ý rời khỏi khu ký túc xá các trường nói trên, Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho hay, hôm qua (8/4) Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã giao đơn vị phối hợp với Bộ đội Biên phòng đóng tại cửa khẩu Nậm Cắn (Nghệ An) và Cha Lo (Quảng Bình) rà soát xem có trường hợp nào xuất cảnh qua các cửa khẩu đó hay không.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/151-luu-hoc-sinh-lao-tu-y-roi-ky-tuc-xa-o-ha-tinh-a471776.html

Back to top button