18 trường hợp F1 ở Ninh Bình liên quan đến bệnh nhân 237 nhiễm Covid-19 đều âm tính

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình xác định có 18 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 cho kết quả âm tính với virus Covid-19, những người này sẽ thực hiện tự cách ly tại nhà dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 237 (BN237, du khách người Thụy Điển) từng có thời gian lưu trú tại tỉnh Ninh Bình, ngày 5/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, tất cả các trường hợp F1 tại Ninh Bình đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo đó, ông Lê Hoàng Nam – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, qua rà soát, trung tâm xác định có 18 người thuộc diện F1 tiếp xúc gần với BN237, trong đó có 8 người ở Khách sạn Ngọc Anh 2, đường Lương Văn Tụy, TP. Ninh Bình (nơi du khách lưu trú), 4 người ở phòng khám răng hàm mặt Khoa Đạt, nằm cạnh Khách sạn Ngọc Anh 2; 1 người ở quán nước bên cạnh có bán bia cho du khách; 5 trường hợp liên quan đến chuyến xe limousine du khách này đi Hà Nội gồm 2 lái xe và 3 hành khách.

Cùng đi trên xe còn có 2 hành khách hiện đang ở Hà Nội và 3 du khách nước ngoài hiện đã về nước không xác định được.

Tin nhanh - 18 trường hợp F1 ở Ninh Bình liên quan đến bệnh nhân 237 nhiễm Covid-19 đều âm tính
Lực lượng chức năng rà soát, đưa những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/4.

Trong ngày 4/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này, đồng thời thực hiện phương án cách ly các trường hợp kể trên tại Khách sạn Ngọc Anh 2, Phòng khám răng hàm mặt Khoa Đạt và Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình.

Sau khi có kết quả toàn bộ các trường hợp F1 tại địa phương đều âm tính với virus Covid-19, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã dừng thực hiện việc cách ly tập trung các trường hợp kể trên. Thay vào đó các trường hợp này sẽ thực hiện tự cách ly tại nhà dưới sự giám sát của cán bộ, nhân viên y tế và cơ quan chức năng.

Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, rất có thể BN237 không bị lây nhiễm trong thời gian lưu trú tại Ninh Bình mà bị ở một địa phương khác. Tuy nhiên, để thận trọng nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 237, thu thập mẫu xét nghiệm, theo dõi, giám sát chặt chẽ, không để lọt nguồn lây và ca nhiễm bệnh ra cộng đồng.

Du khách người Thụy Điển này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 để du lịch; có thời gian ở Ninh Bình từ ngày 22/2 đến 21/3, lưu trú tại Khách sạn Ngọc Anh 2, số 38 đường Lương Văn Tụy, TP. Ninh Bình.

Trong thời gian ở Ninh Bình, du khách thường ăn nghỉ ở khách sạn, đi uống rượu, bia bên ngoài, có lấy cao răng tại Phòng khám răng hàm mặt Khoa Đạt ngay cạnh khách sạn lưu trú.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/18-truong-hop-f1-o-ninh-binh-lien-quan-den-benh-nhan-237-nhiem-covid-19-deu-am-tinh-a471299.html

Back to top button