18 y bác sỹ ở Huế ký đơn tình nguyện vào nơi “hỏa tuyến” chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 18 y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã ký đơn tình nguyện được tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị nhiễm loại virus này.

Đơn tình nguyện được ký bởi tập thể y bác sỹ khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình- Thần kinh sọ não, bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

“Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác”, nguyện vọng được nói rõ trong lá đơn tình nguyện.

Tin nhanh - 18 y bác sỹ ở Huế ký đơn tình nguyện vào nơi “hỏa tuyến” chống dịch Covid-19

Tin nhanh - 18 y bác sỹ ở Huế ký đơn tình nguyện vào nơi “hỏa tuyến” chống dịch Covid-19 (Hình 2).
Đây chỉ là một trong nhiều lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch của các y bác sỹ ở Huế.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế, đến hết ngày 24/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. Bên cạnh đó là hàng chục ca nghi nhiễm được cách ly theo dõi, trong đó có những ca mang sẵn bệnh nền rất nguy kịch.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, không được phép chủ quan, lơ là, tập thể y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế vẫn ngày đêm nỗ lực chăm sóc, điều trị các bệnh nhân bị nhiễm cũng như cách ly đặc biệt.

Tin nhanh - 18 y bác sỹ ở Huế ký đơn tình nguyện vào nơi “hỏa tuyến” chống dịch Covid-19 (Hình 3).
Tinh thần lạc quan luôn được các y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế lan tỏa đến người bệnh.

TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ, mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm, nhưng có không ít bác sĩ ở bệnh viện tình nguyện ký vào đơn xin được vào nơi “hỏa tuyến” để chống dịch, hỗ trợ các đồng nghiệp khác.

“Những lá đơn tình nguyện, sự hỗ trợ tinh thần từ các đồng nghiệp ở các khoa khác không chỉ là lời động viên mà còn là động lực để tập thể y bác sỹ nơi “hỏa tuyến” nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19”, TS.BS  Xuân tâm sự.

Thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế, hiện tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, sức khỏe ổn định. Riêng có 01 bệnh nhân nữ người Anh (đã xét nghiệm lần 01 âm tính) đang cách ly y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có bệnh nền nặng về tim mạch, huyết áp… Hiện bệnh nhân này đang được tiếp tục điều trị các bệnh nền, có ho ít, có đàm nhưng nuốt được.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/18-y-bac-sy-o-hue-ky-don-tinh-nguyen-vao-noi-hoa-tuyen-chong-dich-covid-19-a470044.html

Back to top button