Đắk Lắk: Khởi tố hai đối tượng vận chuyển 200kg ma túy đá

VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng vận chuyển trái phép 200kg ma túy.
Ngày 31/7, đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Vừ Bá Tếnh (SN 1996, ngụ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) và Nhia Hơ (SN 1993, quốc tịch Lào) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hồ sơ vụ án cho thấy, trước đó, ngày 20/7, tổ công tác của trạm cảnh sát giao thông Krông Búk, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hành chính xe ô tô BKS 29A-051.28 tại đường Hồ Chí Minh, đoạn km 1761 + 750 thuộc xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, Zing đưa tin.

An ninh - Hình sự - Đắk Lắk: Khởi tố hai đối tượng vận chuyển 200kg ma túy đá

Hai đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ

Trong lúc kiểm tra, 2 đối tượng trên xe đã bỏ chạy. Lúc này, lực lượng cảnh sát giao thông đã nổ 4 phát súng chỉ thiên, truy bắt 2 đối tượng. Cùng với sự hỗ trợ của người dân, công an đã bắt giữ 2 đối tượng trong rẫy cà phê, cách hiện trường khoảng 3km.

Khám xét tại hiện trường, công an phát hiện 1 bao tải, bên trong chứa 25 gói chất rắn dạng tinh thể màu trắng, được xác định là ma túy đá. Tổng cộng có 200 gói, khối lượng 200kg. Đây là vụ việc liên quan tới ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay, xảy ra trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, ngày 18/7, Nhia Hơ được một người ở gần nhà thuê lái xe ô tô số bao tải này từ khu vực cửa khẩu giữa tỉnh Savannakhẹt (Lào) giáp với Việt Nam đến TP.HCM giao cho 1 người khác sẽ được trả tiền công 20.000 USD, báo Tiền Phong đưa tin.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

https://www.nguoiduatin.vn/dak-lak-khoi-to-hai-doi-tuong-van-chuyen-200kg-ma-tuy-da-a484282.html

Back to top button