Ronaldinho sắp được thả dự do sau gần nửa năm phải ngồi tù và bị quản thúc ở Paraguay

Cựu danh thủ người Brazil Ronaldinho sắp được trả tự do khi quá trình điều tra gần như đã hoàn tất.

Mới đây, theo Marca, cựu danh thủ người Brazil cùng anh trai Roberto de Assis bị bỏ tù hôm 5/3 vì sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Paraguay. 33 ngày sau, với số tiền bảo lãnh 1,6 triệu USD, Ronaldinho và anh trai được thả khỏi nhà tù và chuyển đến sống tại một khách sạn ở thủ đô Asuncion theo diện quản thúc.

Ngôi sao - Ronaldinho sắp được thả dự do sau gần nửa năm phải ngồi tù và bị quản thúc ở Paraguay

Ronaldinho sắp được chứng minh trong sạch và được thả tự do ở Paraguay. (Nguồn: Getty Images).

Dù đây là một khách sạn 4 sao với tiện nghi sang trọng, nhưng cuộc sống của Ronaldinho không thi vị như người ta tưởng. Anh không được phép ra ngoài trong quá trình điều tra và chờ hầu tòa. Trong suốt 4 tháng qua, cựu sao Barca phải ở khách sạn này và với anh đây như một cơn ác mộng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ ESPN, khả năng ngôi sao người Brazil sẽ được trả tự do trong thời gian tới. 90% quá trình điều tra ở vụ này đã hoàn tất, trong đó, giới điều tra không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Ronaldinho liên quan tới hoạt động rửa tiền hoặc tội phạm có tổ chức.

Chia sẻ trước báo giới, cựu ngôi sao của Barcelona tiết lộ rằng việc đầu tiên sau khi hết hạn quản thúc là sẽ trở về Porto Alegre để thăm mẹ và em gái. Sau đó, anh sẽ tới định cư tại Tây Ban Nha.

Ronaldinho sẽ sống ở khu Castelldefels, một vùng ngoại ô cách thành phố Barcelona chừng 20km. Đây là nơi mà Lionel Messi, Luis Suarez và nhiều cầu thủ khác của Barcelona đang sinh sống.

Trước đó, hồi tháng sau, Reuters tiết lộ cơ quan công tố Paraguay đang điều tra xem liệu việc anh em Ronaldinho sử dụng hộ chiếu giả có liên quan đến hoạt động rửa tiền của doanh nhân Dalia Lopez (người đã mời Ronaldinho sang Paraguay để tham gia các hoạt động từ thiện, quảng bá) hay không. Hộ chiếu giả của cả hai có tên thật, nơi sinh và ngày sinh nhưng lại in thông tin Ronaldinho là công dân nhập tịch của Paraguay.

Thời gian qua, giới chức trách Paraguay đã bắt giữ 18 người liên quan tới vụ này, trong đó có cả Wilmondes Sousa Liria, người đã làm giả hộ chiếu cho Ronaldinho sang Paraguay. Nếu bị chứng minh phạm tội, anh có thể phải chịu án tù 5 năm.

Quốc Tiệp (t/h)

nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/ronaldinho-sap-duoc-tha-du-do-sau-gan-nua-nam-phai-ngoi-tu-va-bi-quan-thuc-o-paraguay-a484396.html

Back to top button