Bị chồng nhét thùng phi, đánh đập dã man suốt 11 năm vì… không thể sinh con

Một người phụ nữ ở xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) phải chịu cảnh bạo hành của người chồng trong suốt một khoảng thời gian dài mà không được ai can thiệp giải quyết.

Ngày 12/8, báo Tiền Phong đưa tin, đại tá Đặng Văn Hoành, trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã vào cuộc xác minh đơn tố cáo của chị H.N.A (SN 1984), trú tại xã Tây Trạch về việc bị chồng là Nguyễn Văn Dũng (SN 1975) bạo hành dã man suốt 11 năm qua.

Cặp đôi làm đám cưới từ tháng 12/2009 nhưng không đăng ký kết hôn vì ông Dũng không có giấy tờ tùy thân. Nhà ông Dũng nghèo, 2 vợ chồng trẻ được bố mẹ vợ cho một lô đất trồng cao su để chăm sóc và khai thác.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc không kéo dài được bao lâu thì ông Dũng bắt đầu bộc lộ bản tính vũ phu của mình, mức độ bạo lực ngày càng tăng.

An ninh - Hình sự - Bị chồng nhét thùng phi, đánh đập dã man suốt 11 năm vì... không thể sinh con

Đến nay chị H.N.A vẫn cần người giúp đỡ trong sinh hoạt hàng ngày

Theo đơn tố cáo của chị A., lần gần đây nhất chị bị chồng đánh đập là ngày 23/7 vừa qua. Trong trận bạo hành này, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới xác nhận chị bị chấn thương đốt sống nghiêm trọng với chẩn đoán bị gãy mỏm ngang đốt sống L2, L3, khuyết eo L4, L5 đến nay vẫn nằm một chỗ, báo Tuổi Trẻ cho biết.

“Nơi tôi ở là vườn cao su, đất rộng người vắng, xa khu dân cư nên không ai nghe thấy để cứu. Lúc đó, tôi đau không thể đứng dậy được, tôi nói với ông Dũng nghĩ tình nghĩa 11 năm qua mà đưa tôi đi viện, nhưng ông Dũng cười cợt, thờ ơ lên võng nằm. Ông Dũng còn đe dọa đốt nhà, giết ném xuống giếng. Tôi vừa đau, vừa sợ gọi điện cho 2 chị gái của ông Dũng nhờ can thiệp và đưa đi viện nhưng họ cũng thờ ơ. Tới sáng 24/7/2020, chị và em gái tôi đi cạo mủ cao su phát hiện và đưa tôi đi cấp cứu”, chị A. viết trong đơn.

Lý do xảy ra vụ bạo hành vô cùng “lạ đời” đó là bố chị A. bị bệnh nặng có thể phải đi Hà Nội chữa trị. Chị A. nói đi theo nuôi bố thì ông Dũng không cho và đánh vợ trong suốt nửa tiếng.

Tuy nhiên theo lời chị A., lý do chủ yếu xuất phát từ việc mặc dù đã sống chung đã lâu nhưng 2 người vẫn chưa có mụn con nào.

“Trưa thức dậy thấy tôi đi làm rẫy về muộn, chưa kịp nấu cơm là đánh, không đưa tiền chơi cờ cũng bị đánh, cứ đi đâu mà nghe ai đó nói tôi không có con, không biết đẻ là ông ấy về đánh tôi. Có lần chồng tôi bắt tôi nhét vào thùng phuy lấy dùi cui đánh ngoài thành thùng rất dã man, gây hỏng màng nhĩ của tôi”, chị A. cho biết.

Đã nhiều lần chị A. không chịu nổi phải bỏ về nhà bố mẹ đẻ hoặc trốn nhờ ở nhà các chị gái của ông Dũng. Tuy nhiên chẳng ở được bao lâu, chị A. lại phải trở về nhà vì ông Dũng đe dọa nếu không về sẽ làm hại cả gia đình chị.

Ông Dương Thanh Luyện, chủ tịch UBND xã Tây Trạch, nói xã thừa nhận phát hiện vụ việc chậm trễ là vì gia đình này sống giữa rẫy cao su, đi lại khó khăn.

“Tôi sẽ chỉ đạo hội Phụ nữ xã, hội Chữ thập đỏ xã trước mắt thăm hỏi chị A., động viên chữa bệnh. Cùng đó là báo cáo sự việc lên công an huyện để có hướng xử lý nghiêm”, ông Luyện nói.

Được biết, khi nghe tin vợ nộp đơn tố cáo hành động của mình, ông Dũng đã đến thăm chị A. để cầu xin sự tha thứ.

Han (t/h)

Back to top button