Hé lộ nguyên nhân chồng 60 tuổi trả thù vợ bằng… chày gỗ

Nhớ lại mâu thuẫn với vợ cách đây nhiều năm, người đàn ông đầu hai thứ tóc tức tốc lái xe máy từ quê Thái Bình lên Hà Nội trả thù vợ bằng những nhát chày oan nghiệt.

Ngày 13/8, TAND TP.Hà Nội đưa bị cáo Vũ Văn Nghĩa (SN 1960, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người.

Hồ sơ điều tra - Hé lộ nguyên nhân chồng 60 tuổi trả thù vợ bằng… chày gỗ

Bị cáo Vũ Văn Nghĩa tại tòa.

Nạn nhân trong vụ án không ai khác lại chính là bà Phạm Thị K. (SN 1962, là vợ bị cáo).

Nguồn cơn dẫn tới vụ án xuất phát từ mâu thuẫn giữa vợ chồng Nghĩa nên từ năm 2010, tuy ở cùng nhà nhưng ăn riêng, ngủ riêng.

Cuối tháng 01/2020, Nghĩa về quê Thái Bình sống. Không hiểu “ma xui quỷ khiến” thế nào, trưa 28/01/2019, khi đang ở quê, Nghĩa nghĩ đến mâu thuẫn từ nhiều năm trước với vợ nên nảy sinh ý định giết bà K. để trả thù.

Nghĩ là làm, người đàn ông ngoài 60 tuổi điều khiển xe máy đi từ thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình về nhà tại phường Bồ Đề.

Đến nơi cũng đã quá trưa, thấy cửa không khóa, Nghĩa mở cửa đi vào trong nhà thì thấy vợ đang nằm trên giường, quay lưng ra hướng cửa sổ, Nghĩa cất tiếng gọi nhưng bà K. không trả lời.

Thấy vậy, Nghĩa lẳng lặng đi vào bếp lấy 01 chiếc chày gỗ rồi đi ra chỗ bà K. nằm, vung chày đập 01 phát trúng đầu vợ.

Nạn nhân kêu đau, toan nhổm người dậy liền bị Nghĩa dùng chày đập liên tiếp thêm nhiều nhát khiến bà K. ngã ra giường bất động.

Gây án xong, Nghĩa bỏ trốn về quê. Chiều muộn cùng ngày, Nghĩa được các em cho biết tin bà K. đã chết.

Đến 20h ngày hôm đó, Vũ Văn Nghĩa đã đến Công an quận Long Biên (Hà Nội) đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

Nói về lý do sát hại vợ, bị cáo khai: “Tiền lương, tiền bán nhà ở quê, bị cáo đưa cho vợ cất giữ, đến khi cưới con, bị cáo bảo vợ đưa thì bà K. không đưa. Ngoài quan hệ kinh tế không rõ ràng, bà K. đối xử với gia đình nhà chồng không ra gì, cụ thể là bố chồng ốm cũng không về chăm nom; bố mất cũng không về thắp một nén nhang”.

Ngoài 2 mâu thuẫn trên, Nghĩa còn nghi ngờ vợ ngoại tình trong thời gian mình đi công tác mà không hề đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào.

HĐXX tiếp tục thẩm vấn bị cáo để làm sáng tỏ nội dung vụ án.

https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-nguyen-nhan-chong-60-tuoi-tra-thu-vo-bang-chay-go-a486079.html

Back to top button