Tiền Giang: Truy tố nguyên đại úy công an nổ súng gây chết người tại trường gà

Cơ quan chức năng đã ra quyết định truy tố nguyên đại úy công an nổ súng làm một người tử vong tại trường gà tại xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 13/8, VKSND tỉnh Tiền Giang đã hoàn tất cáo trạng và hồ sơ vụ án làm chết người trong thi hành công vụ, chuyển sang TAND TP. Mỹ Tho để đưa ra xét xử theo thẩm quyền đối với Lê Trần Duy Hữu Hạnh – nguyên đại úy Công an TP. Mỹ Tho.

Trước đó, vào ngày 21/1/2010, Công an tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh về hành vi làm chết người trong khi thi hành nhiệm vụ.

An ninh - Hình sự - Tiền Giang: Truy tố nguyên đại úy công an nổ súng gây chết người tại trường gà

Hiện trường xảy ra vụ việc

Đại uý Hạnh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh Tiền Giang cũng tạm đình chỉ công tác đối với đại úy Hạnh.

Hồ sơ điều tra ban đầu cho thấy, ngày 29/12/2019, Công an TP. Mỹ Tho nhận được tin báo về việc một nhóm khoảng 20 người đang tụ tập đá gà tại khu đất trống ở xã Mỹ Phong.

Công an TP. Mỹ Tho cử cán bộ gồm thiếu tá Nguyễn Văn Dư và đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh, phối hợp với Công an xã Mỹ Phong đến hiện trường. Khi đi, đại úy Hạnh mang theo khẩu súng ngắn. Thấy lực lượng công an, nhóm người này bỏ chạy.

Thiếu tá Dư giữ lại được 1 đối tượng thì bị khoảng 6 người áp sát có biểu hiện tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Hạnh chạy phía sau và rút súng lên đạn. Do không quen địa hình nên Hạnh bị trượt khiến súng cướp cò, nổ 2 phát. Hạnh tiếp tục chạy và nổ thêm 3 phát chỉ thiên nhưng trúng vào 3 người đang chạy cách đó 25,5m.

Sau đó, người dân phát hiện có người bị thương nên đã dùng hung khí đánh Thiếu tá Dư. Vụ việc được can ngăn và báo cho Công an TP. Mỹ Tho đến xử lý.

Vụ việc khiến anh N.V.L (37 tuổi) tử vong sau đó do vết thương quá nặng. 2 người còn lại bị thương là Đồng Quốc Trí (44 tuổi), Nguyễn Văn Của (41 tuổi) theo báo Vietnamnet.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

https://www.nguoiduatin.vn/tien-giang-truy-to-nguyen-dai-uy-cong-an-no-sung-gay-chet-nguoi-tai-truong-ga-a486122.html

Back to top button