Quảng Nam: Xử phạt hai người đăng tin sai về dịch Covid-19 lên Facebook

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, cả hai người đều này đều thừa nhận hành vi đăng tải thông tin của mình là vi phạm pháp luật.

Tối 13/8, đại diện Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với bà N.T.K.G và ông T.N.N mỗi người 5 triệu đồng vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, bà N.T.K.G, SN 1989, trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải bài viết có nội dung không đúng về đặc tính của virus sars – cov – 2 và chia sẻ dấu hiệu nhận biết, các bài thuốc, cách phòng, chống dịch bệnh không theo thông báo của bộ Y tế Việt Nam.

Tin nhanh - Quảng Nam: Xử phạt hai người đăng tin sai về dịch Covid-19 lên Facebook

Người dân không nên đăng tải các thông tin không chính xác lên mạng xã hội.

Trường hợp thứ 2 là ông T.N.N, SN 1992, trú tại phường An Sơn, TP.Tam Kỳ, sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải bài viết có nội dung bịa bặt, gây hoang mang trong nhân dân về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Qua làm việc với cơ quan Công an, cả hai người này đều thừa nhận hành vi đăng tải thông tin của mình là vi phạm pháp luật.

Mức phạt cho hành vi này áp dụng theo quy định tại điểm a và điểm d, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; đồng thời buộc gỡ bỏ thông tin bịa đặt, sai sự thật trên trang Facebook cá nhân của mình.

https://www.nguoiduatin.vn/quang-nam-xu-phat-hai-nguoi-dang-tin-sai-ve-dich-covid-19-len-facebook-a486185.html

 

 

 

Back to top button