Vụ xin phương tiện tránh thai phát cho dân: Quảng Nam thu hồi công văn

Tối 13/8, sở Y tế tỉnh Quảng Nam quyết định thu hồi văn bản xin phương tiện tránh thai phát cho dân với lý do, tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết như nội dung công văn nêu.

Đại diện sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa có quyết định thu hồi công văn “xin” phương tiện tránh thai phát cho dân vì Covid-19 của chi cục Dân số – Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Nam.

Tin nhanh - Vụ xin phương tiện tránh thai phát cho dân: Quảng Nam thu hồi công văn

Trụ sở chi cục Dân số – Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, vừa qua, chi cục Dân số – Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn số 50/CCDS-DS ngày 10/8/2020 của chi cục Dân số – Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Giám đốc sở Y tế  tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra nội dung công văn và xét tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết như nội dung công văn nêu, nên yêu cầu chi cục Dân số – Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Nam báo cáo lại cho Tổng cục Dân số – Kế hoạch hoá gia đình và xin  thu hồi Công văn trên.

Như đã phản ánh, ông Phan Đình Nhân, Chi cục Trưởng chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam vừa ký Công văn số 50/CCDS-DS gửi tổng cục Dân số Việt Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh này.

Theo công văn này, do ảnh hưởng dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, đời sống người dân tỉnh Quảng Nam gặp nhiều khó khăn.

Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì dịch bệnh dẫn đến thất nghiệp, khó khăn. Một số gia đình không mua được phương tiện tránh thai.

Trước diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch Covid-19, hiện nay toàn tỉnh Quảng Nam tập trung vào việc phòng tránh và dập dịch theo chỉ đạo của cấp trên.

Tin nhanh - Vụ xin phương tiện tránh thai phát cho dân: Quảng Nam thu hồi công văn (Hình 2).

Công văn này khiến dư luận xôn xao.

Để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam kính đề nghị tổng cục Dân số Việt Nam hỗ trợ phương tiện tránh thai (rất cần que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai…) để cấp cho tất cả đối tượng người dân không thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, để người dân tiếp tục được sử dụng phương tiện tránh thai an toàn, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn dân số – kế hoạch hóa gia đình năm 2020 được Tổng cục giao.

Chia sẻ thêm với báo chí về công văn này, ông Nhân cho hay, mục đích của việc xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân là để giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn mùa Covid-19.

Công văn xin hỗ trợ này của chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam đã gây xôn xao dư luận.

 

Back to top button