Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố

UBND thành phố Hải Dương yêu cầu từ 0h ngày 16/8, tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Trước diễn biến mới và rất phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, ngày 15/8, UBND thành phố Hải Dương đã ra thông báo số 371/TB-UBND về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-9 trên địa bàn thành phố.

Tin nhanh - Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố

(Ảnh: haiduong.gov.vn)

Theo đó, UBND thành phố Hải Dương yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố; phường, xã cách ly với phường, xã.

Đóng cửa một số cửa ngõ ra, vào thành phố; yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Tin nhanh - Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố (Hình 2).

Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phun khử khuẩn đường phố.(Ảnh: Minh Sơn)

Đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố;

Dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo.

Các biện pháp trên được áp dụng kể từ 0h ngày 16/8/2020.

H.M

https://www.nguoiduatin.vn/hai-duong-yeu-cau-nguoi-dan-khong-ra-khoi-thanh-pho-a486454.html

 

Back to top button