Lịch trình di chuyển của nữ cán bộ CDC Quảng Nam mắc Covid-19

Bệnh nhân có ra TP.Đà Nẵng ăn cưới, hàng ngày lên cơ quan làm việc và đi nhiều chợ.

Ngày 17/8, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin đến PV Người Đưa Tin Pháp Luật kết quả xác minh 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Đây là bệnh BN 964, nữ, 49 tuổi, trú TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa được bộ Y tế công bố.

“Ngoại trừ BN 964, tất cả các trường hợp xét nghiệm ngày hôm qua (16/7) cho lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch như đội phản ứng nhanh của tỉnh, của đoàn Thanh niên tỉnh hội Phụ nữ tỉnh, cán bộ khác của CDC, văn phòng sở Y tế đều đã âm tính. Tất cả các trường hợp F1 của BN 964 đã có kết quả sáng nay đều âm tính”, ông Hai chia sẻ thêm.

Tin nhanh - Lịch trình di chuyển của nữ cán bộ CDC Quảng Nam mắc Covid-19

Cán bộ y tế làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm.

Về BN 964, chị là nữ cán bộ trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam). Chị sống cùng chồng, con và bà nội ở chung nhà.

Ngày 11/7, nữ cán bộ có đi đám cưới ở nhà hàng EdenPlaza, TP.Đà Nẵng cùng gia đình.

Trên xe có chị B.T.T.N (SN 1965), đang làm tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Những ngày sau đó, chị chủ yếu ở nhà, đi làm, đi siêu thị Coopmart Tam Kỳ, chợ thương mại Tam Kỳ. Ra đường, chị đều đeo khẩu trang.

Cũng theo báo cáo giám sát của sở Y tế tỉnh Quảng Nam, BN 964 hằng ngày thường mua đồ ăn tại quán anh D. – là hàng xóm bên nhà.

Khi đến cơ quan, chị làm ở bộ phận hành chính thuộc khoa Dinh Dưỡng CDC. Người này chưa từng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong 10 ngày, bệnh nhân ít giao lưu tiếp xúc với nhân viên trong cơ quan. Hiện tại, 154 nhân viên của CDC Quảng Nam đã được xét nghiệm và tất cả kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Hiện, nữ bệnh nhân này đang được chuyển điều trị tại khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc, bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Tình trạng bệnh nhân hiện tại không sốt, ho nhẹ, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

theo nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/lich-trinh-di-chuyen-cua-nu-can-bo-cdc-quang-nam-mac-covid-19-a486518.html

 

Back to top button