Nữ chiến sĩ công an trực chốt bệnh viện dã chiến Tiên Sơn mắc Covid – 19

Trước khi dương tính với Covid-19, nữ chiến sĩ này đã xuất hiện những triệu chứng tức ngực, khó thở.

Tối 16/8, UBND TP.Đà Nẵng phát đi thông báo cung cấp lịch trình dịch tễ của các ca bệnh bộ Y tế đã công bố trước đó.

Trong số này có BN944, nữ, SN 1984, trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng là chiến sĩ Công an TP.Đà Nẵng. Theo cơ quan chức năng, bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Hòa Nam 5, phường Hòa An.

Tin nhanh - Nữ chiến sĩ công an trực chốt bệnh viện dã chiến Tiên Sơn mắc Covid - 19

Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại TP.Đà Nẵng.

Trong các ngày 24 – 31/7, bệnh nhân làm việc tiếp công dân tại trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng. Tối đến thì về lại nhà.

Tuy nhiên, đến chiều 31/7, nữ chiến sĩ này xuất hiện triệu chứng khó thở và tức ngực. Trong 2 ngày 1 và 2/8, bệnh nhân chỉ đi mua đồ ăn sáng trên đường Nguyễn Huy Tưởng rồi về lại nhà.

Trong các ngày từ 3 – 9/8, nữ bệnh nhân xin phép ở nhà vì còn khó thở và tức ngực. Các buổi sáng chị vẫn ra đường mua đồ ăn trên đường Nguyễn Huy Tưởng. Đến ngày 10/8, bệnh nhân đến làm tại cơ quan, đến 16h30 thì trở về nhà. Ngày 11/8, lịch trình được lặp lại như vậy.

Sang ngày 12/8, bệnh nhân tham gia trực chốt tại khu ẩm thực thuộc trung tâm giải trí Helio Center Đà Nẵng, tiếp xúc với 4 người khác tham gia thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Đến trưa cùng ngày, bệnh nhân sang trực chốt tại cổng số 5 bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Tại đây, chị không tiếp xúc với người khác tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 13/8, chiến sĩ công an này đi mua đồ sáng, xong đến nhà thuốc Phước Thiện 3, đường Ông Ích Khiêm mua thuốc. Sau nữa thì đến làm tại cơ quan Công an TP.Đà Nẵng, tiếp xúc với 9 đồng nghiệp.

Ngày 13/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng tại cơ quan và ăn trưa tại cơ quan. Ngày hôm sau, chị đi trực chốt tại cổng số 5 bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn, tiếp xúc với 12 người có tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Đến ngày 14/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-Cov-2 nên được đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện Phổi.

Được biết, tối 16/8, ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa thông tin thêm về 11 ca mắc Covid-19 mới, ghi nhận tại TP.Đà Nẵng 8 ca, TP.Hà Nội 1 ca và 2 trường hợp được cách ly ngay sau nhập cảnh.

theo nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/nu-chien-si-cong-an-truc-chot-benh-vien-da-chien-tien-son-mac-covid-19-a486512.html

Back to top button