5 bác sĩ tiếp xúc gần với BN1045 âm tính với virus SARS-CoV-2

Liên quan tới BN1045 (Hải Dương) được công bố chiều 2/9, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố đã bước đầu xác định 19 F1, 38 F2, trong đó có 5 nhân viên y tế của bệnh viện Đa khoa Hòa Bình. 5 nhân viên này cũng đã có kết quả xét nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (tại phường Hải Tân, TP Hải Dương) nơi BN1045 từng đến khám đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ bệnh viện ngay trong tối 1/9.

Đồng thời, bệnh viện cũng tiến hành thực hiện cách ly ngay nhân viên y tế khoa Khám bệnh, khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Xét nghiệm sau khi khám bệnh thực hiện cận lâm sàng cho BN1045; Lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2); Đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám, chữa bệnh đối với các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Đại diện bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cho biết, kết quả xét nghiệm (trả ngày 2/9) do CDC Hải Dương làm bằng RT – PCR cho thấy 5 nhân viên y tế tiếp xúc gần với BN1045 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin nhanh - 5 bác sĩ tiếp xúc gần với BN1045 âm tính với virus SARS-CoV-2

Bệnh viện đảm bảo công tác khử khuẩn, cách ly tập trung các nhân viên tiếp xúc.

Hiện tại, bệnh viện đã đảm bảo công tác khử khuẩn, thiết lập vùng cách ly an toàn, cách ly tập trung các nhân viên tiếp xúc, chăm sóc toàn diện người bệnh nội trú. Đảm bảo yên tâm cho người bệnh đến khám, điều trị.

Trước đó, ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, đặc biệt thời điểm Hải Dương xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng vào tháng 8/2020, bệnh viện đã siết chặt, cập nhật quy trình sàng lọc, tiếp nhận, phân luồng bệnh nhân theo hướng dẫn của BYT và các ổ dịch trên phạm vi cả nước. Nhân viên trực sàng lọc bệnh nhân 24/24. Nhân viên y tế trong bệnh viện đều được trang bị khẩu trang, mặt nạ phòng hộ, quần áo phòng hộ cá nhân.

Hằng ngày, bệnh viện được khử khuẩn trên tất cả các bề mặt tiếp xúc. Thiết lập khu cách ly an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế tại bệnh viện có trang bị đầy đủ điều kiện và cơ sở vật chất sinh hoạt. Tại các phòng khám được trang bị đầy đủ khẩu trang nước sát khuẩn, kính phòng hộ, quần áo phòng hộ, tấm chăn nhựa ngăn ngừa tiếp xúc, các hàng ghế ngồi chờ được giãn cách đảm bảo người bệnh ngồi cách nhau 2m.

Hiện, sở Y tế Hải Dương đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, tiếp xúc F1,F2 của BN 1045, tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực có nguy cơ và đề nghị các bệnh viện tăng cường sàng lọc các trường hợp có biểu hiện dịch tễ để tránh việc lây chéo trong các bệnh viện.

Trong ngày 2/9, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế đối với một phần khu dân cư thuộc thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc bắt đầu từ nhà ông Phạm Văn Phó đến lều cá nhà ông Đoàn Văn Tâm (gồm 36 hộ gia đình, 136 nhân khẩu, diện tích 0,4km2). Thời gian áp dụng: 28 ngày kể từ 0 giờ ngày 3/9/2020.

Ca bệnh 1045 (BN1045) ghi nhận tại Hải Dương là bệnh nhân nam, 72 tuổi, có địa chỉ tại xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, Hải Dương. Ngày 19/8 bệnh nhân khởi phát với sốt, đau đầu, mệt mỏi. Ngày 30/8 bệnh nhân nhập viện, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ngày 01/9, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ngày 02/9, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

theo nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/5-bac-si-tiep-xuc-gan-voi-bn1045-am-tinh-voi-virus-sars-cov-2-a488499.html

Back to top button