1
Nguyễn Lâm
Đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, một nhân viên kỹ thuật của VAECO bất ngờ bị sét đánh tử vong.
Sáng 23/9, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, một thợ máy của công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) bất ngờ bị sét đánh tử vong khi đang làm thủ tục kiểm tra kỹ thuật máy bay trước khi cất cánh.

2

Nam nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài. Ảnh minh hoạ.

“Sự việc đáng tiếc trên xảy ra vào khoảng 18h10 ngày 22/9 tại sân bay Nội Bài. Vào thời điểm trên, thời tiết tại Hà Nội đang mưa giông, nam nhân viên Nguyễn Tiến B. (SN 1980), là thợ máy của VAECO đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 lộ trình Hà Nội – Vinh chuẩn bị khởi hành thì bất ngờ bị sét đánh trúng. Ngay sau đó, anh B. được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi”, ông Phương thông tin.

Cũng theo ông Phương, việc máy bay bị sét đánh hay sét đánh các thiết bị trong sân bay đã xảy ra nhiều. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một nhân viên đang làm việc trong sân bay bị sét đánh trúng và tử vong.

Ông Phương cho biết thêm, ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc, Thứ trưởng bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nhân viên xấu số.

Back to top button