Hải Phòng: Xử phạt đối tượng nhiễm HIV cầm dao bầu đi khám bệnh

Công an phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đã lập biên bản xử lý đối tượng nhiễm HIV có hành vi cầm dao bầu đe dọa các bác sĩ khi đi khám bệnh.
Ngày 30/9, báo VTC News đưa tin, đội an ninh Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, TP. Hải Phòng phát hiện một bệnh nhân mang theo dao bầu trong người, có hành vi chửi bới, đe dọa bác sĩ.

Thông tin ban đầu cho thấy, từ 28/8/2019 đến 20/11/2019, bệnh nhân N.N.T (SN 1972, trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) được điều trị miễn phí viêm gan C tại bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Bệnh nhân T. được điều trị khỏi bệnh, được theo dõi 6 tháng không bị tái nhiễm. Bệnh nhân đang uống Methadone và ARV.

Đến ngày 30/9, T. bị táo bón và đến phòng khám viêm gan C của bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gặp bác sĩ. Tại đây, T. đã có hành vi chửi bới và yêu cầu được chữa căn bệnh này.

Bác sĩ giải thích về bệnh tình và mời bệnh nhân đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Tuy nhiên, đối tượng đã không chấp hành và chửi bới, đe dọa bác sĩ.

Đội an ninh của bệnh viện phát hiện bệnh nhân mang theo con dao bầu trong người. Ngay sau đó, đội an ninh khống chế, thu giữ con dao. Sự việc sau đó được trình báo tới cơ quan công an.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Cát Dài đã lập biên bản, đồng thời phối hợp với gia đình để có biện pháp giáo dục, xử lý theo quy định, theo báo Công an nhân dân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Đăng Khoa (t/h) theo nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/hai-phong-xu-phat-doi-tuong-nhiem-hiv-cam-dao-bau-di-kham-benh-a491502.html

Back to top button