Hà Nội: Nha khoa Số sử dụng bác sỹ chui, cơ quan chức năng cần vào cuộc

Theo ghi nhận thực tế của PV, tại phòng khám nha khoa Số (Tầng 1, toà CT1B Mon City, quận Nam Từ Liêm – Hà Nội) xảy ra tình trạng sử dụng nhân sự không được cấp phép trong khám chữa bệnh, vi phạm quy định hiện hành, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe bệnh nhân.

Theo giấy phép hoạt động số 659/HNO-GPHĐ do Sở Y tế Hà Nội cấp cấp ngày 19/7/2018, Phòng khám nha khoa Số (tầng 1, toà CT1B Mon City, đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm – Hà Nội) chỉ được phê duyệt 1 bác sỹ khám chữa bệnh là Bùi Đức Xuyên đồng thời cũng là phụ trách chuyên môn.

Phòng khám nha khoa Số tự ý sử dụng thêm một nhân sự nam giới khác, trong khi cơ sở này chỉ được phê duyệt một bác sỹ là nam giới (ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên trên thực tế, tại Phòng khám nha khoa Số thường xuyên xảy ra tình trạng sử dụng nhân sự theo kiểu “tự phong”, “tùy thích” có dấu hiệu vi phạm quy định hiện hành về nhân lực, dễ đưa đến những rủi ro về sức khỏe, tính mạng.

No description available.

Nhân sự Hoàng Xuân Huệ không có tên trong danh sách nhân sự được phê duyệt tại Phòng khám nha khoa Số nhưng vẫn thực hiện khám chữa bệnh tại cơ sở

Cụ thể theo ghi nhận của PV, phòng khám nha khoa Số ngang nhiên sử dụng nhiều nhân sự là những người khác và không được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt để tiến hành khám chữa bệnh cho khách hàng trái quy định tại đây trong thời gian dài. Đơn cử như trường hợp của bác sỹ Hoàng Xuân Huệ, dù người này không hề có tên trong danh sách nhân sự được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt nhưng cơ sở này vẫn sử dụng để khám chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân, coi thường quy định.

No description available.

Nhân sự của Phòng khám nha khoa Số, vừa giúp việc cho bác sỹ, vừa kiêm luôn việc chụp X quang cho bệnh nhân (ảnh cắt từ clip)

Nghiêm trọng hơn, trong quá trình thâm nhập thực tế, PV phát hiện tại Phòng khám nha khoa Số còn để xảy ra tình trạng sử dụng nhân sự theo kiểu đan xen, tức là cùng một người nhưng được tận dụng để vừa giúp việc cho bác sỹ đồng thời đảm nhiệm khâu chụp X quang tại cơ sở.

Không rõ có phải do phải kiêm nhiệm hai vai trò khác nhau mà nhân sự này đã thực hiện hoạt động chụp X quang cho bệnh nhân trái quy định bên ngoài căn phòng được cơ quan chức năng phê duyệt. Trên thực tế, theo hồ sơ của cơ sở mà PV có được thì Phòng khám nha khoa Số không có nhân sự nào được phê duyệt thực hiện hai vai trò khác nhau như điều dưỡng và kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh.

Để có thêm thông tin đa chiều, PV đã liên hệ làm việc với Phòng khám nha khoa Số. Đại diện cơ sở này khẳng định, phía phòng khám tuân thủ quy định, tuy nhiên trước những hình ảnh thể hiện tình trạng sử dụng nhân sự không đúng theo phê duyệt của cơ quan quản lý Nhà nước, người của Phòng khám nha khoa Số chọn cách… im lặng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội cho biết theo quy định hiện hành bác sỹ, nhân viên y tế tại các phòng khám chỉ được hành nghề theo chứng chỉ hành nghề do cơ quan quản lý nhà nước cấp. Việc cơ sở để nhân sự kiêm nhiệm thêm công việc nhưng không được phê duyệt là hành vi vi phạm quy định.

Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong khám chữa bệnh, dư luận đang mong chờ động thái vào cuộc kiểm tra Phòng khám nha khoa Số từ các cơ quan chức năng liên quan.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

BN

theo khoe365.net.vn

http://khoe365.nguoiduatin.vn/ha-noi-nha-khoa-so-su-dung-bac-sy-chui-co-quan-chuc-nang-can-vao-cuoc-72207.html

Back to top button