Truy tố “nữ quái” ngân hàng chiếm đoạt 28 lượng vàng của khách

Viện KSND TP. Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ đã truy tố “nữ quái” là nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 28 lượng vàng của khách để mua đất.
Ngày 1/10, báo Người lao động đưa tin, VKSND TP. Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ vừa hoàn tất cáo trạng truy tố “nữ quái” Trần Thị Ngọc Châu (33 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, nguyên chuyên viên kiểm soát sau của ngân hàng TMCP Tiên Phong chi nhánh Cần Thơ-TPBank Cần Thơ) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hồ sơ vụ án cho thấy, trước đó, năm 2013, Châu đang là giao dịch viên thuộc phòng dịch vụ khách hàng của TPBank Cần Thơ. Đến năm 2017, Châu chuyển sang làm chuyên viên kiểm soát sau của TPBank Cần Thơ.

Ngày 23/7/2013, TP Bank Cần Thơ ký hợp đồng giao dịch vàng vật chất (giữ hộ vàng) với bà N.T.T.L (ngụ TP. Cần Thơ) 46 lượng vàng. Khi mở tài khoản giữ hộ vàng, bà L. có đăng ký thông tin khách hàng, trong đó có đăng ký số điện thoại để theo dõi số dư, phát sinh giao dịch. Châu được phân công chăm sóc bà L.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Châu nảy sinh lòng tham và lợi dụng nhiệm vụ được giao, sự tin tưởng của nhân viên trong ngân hàng. Châu nhiều lần thực hiện hạch toán chứng từ để rút trái phép 28 lượng vàng SJC trong tài khoản gửi của bà L.

Số vàng rút ra, Châu đem bán lấy tiền chi xài cá nhân, mua bán vàng kiếm lời, mua đất và dẫn gia đình đi du lịch.

Đến tháng 11/2017, khi bà L. có nhu cầu rút vàng đang gửi, Châu đã chuyển 28 lượng vàng từ tài khoản giữ hộ của khách hàng Mai Thị B.L (lúc này trong tài khoản bà B.L còn 30 lượng vàng) vào tài khoản treo của ngân hàng.

Sau đó, từ tài khoản treo chuyển vào tài khoản của bà N.T.T.L để bù vào số lượng vàng mà Châu đã chiếm đoạt trước đó. Sau đó, bà N.T.T.L đến ngân hàng rút hết 46 lượng vàng và bán luôn cho TPBank.

Ngày 1/2/2019, bà Mai Thị B.L đến ngân hàng để xác định số dư vàng gửi giữ hộ và xem giá để rút bán thì sao kê tài khoản chỉ còn 2 lượng vàng. Sự việc bị bại lộ, Châu bị bắt giữ sau đó, theo báo Thanh Niên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Khoa (t/h) theo nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/truy-to-nu-quai-nhan-vien-ngan-hang-chiem-doat-28-luong-vang-cua-khach-a491584.html

Back to top button