Người đẹp du lịch Quảng Bình gửi đơn khiếu nại sau khi bị tước danh hiệu

Trần Ngọc Huyền đã gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan ban ngành Quảng Bình, ban tổ chức (BTC) cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019” để nói rõ sự tình.

Sau khoảng thời gian im lặng, mới đây, hoa khôi Trần Ngọc Huyền đã chính thức lên tiếng về việc bị tước danh hiệu Người đẹp Du lịch Quảng Bình 2019.

Theo Người Lao Động, cô cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Bình và Công ty CP Thương mại và Truyền thông EVACOM Việt Nam – Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019”.

“Tôi đã gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan ban ngành Quảng Bình, Ban Tổ chức cuộc thi để nói rõ sự tình, thực hư mọi việc. Tôi xin nói lại, trong các điều khoản được ký kết với EVACOM Việt Nam thì bản thân chưa làm gì xấu để mất hình ảnh, làm trái thuần phong mỹ tục và làm méo mó hình ảnh của 1 đại sứ du lịch tỉnh như một số thông tin nêu. Quan điểm tôi rất rõ ràng mình không sai nên không việc gì phải sợ”, Ngọc Huyền chia sẻ.

Huyền cũng cho biết trong hợp đồng ký kết với Công ty EVACOM Việt Nam chỉ yêu cầu người đoạt giải thực hiện một số nội dung như quảng bá du lịch của tỉnh Quảng Bình, không được để đơn vị khác sử dụng hình ảnh và không vi phạm thuần phong mỹ tục…

Trần Ngọc Huyền giành giải Nhất trong cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019”.

Tuy nhiên, sau khi đoạt giải, cô được BTC đưa ra Hà Nội một thời gian dài, yêu cầu làm những việc riêng không liên quan tới quảng bá du lịch cho Quảng Bình.

Do nhiều tháng liên tiếp không được phân công làm việc và không được chi trả thu nhập, Ngọc Huyền đã chủ động rời Hà Nội về Quảng Bình kiếm việc làm để nuôi sống bản thân cho đến khi nhận quyết định tước danh hiệu từ BTC. Cô cũng khẳng định, mình không hề nhận được bất cứ thông báo nào của BTC về những hoạt động quảng bá du lịch hay thiện nguyện.

“Tôi ký hợp đồng là để BTC quản lý danh hiệu, hình ảnh của tôi chứ không phải là con người của tôi. Tôi thấy những việc cá nhân, không phù hợp mà bắt tôi làm thì mình không làm, những việc cá nhân này khá ‘tế nhị’, tôi không tiện nói ở đây”, Ngọc Huyền nói thêm với báo Dân Sinh.

Trước đó, ngày 26/9 Trưởng ban tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019 Trần Bảo Linh cho biết đã ra quyết định tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền vì vi phạm nhiều điều khoản quy định. Sau khi đăng quang, chị Huyền ký hợp đồng quản lý danh hiện với Công ty cổ phần thương mại và truyền thông Evacom Việt Nam là đơn vị tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019. Công ty này do bà Linh làm giám đốc.

Trong công văn được phía ban tổ chức đưa ra, Trần Ngọc Huyền bị tước danh hiệu Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019 khi vi phạm hợp đồng cam kết của cuộc thi. Phía ban tổ chức yêu cầu người đẹp phải trao trả lại tiền thưởng 50 triệu đồng, vương miện, quyền trượng, dải băng đeo, giải thưởng và các phần thưởng kèm theo. Đồng thời, cô phải đền bù thiệt hại về mặt hình ảnh, thương hiệu và uy tín cho ban tổ chức theo quy định.

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, bà Trần Thị Thùy Linh, Trưởng ban tổ chức chia sẻ lý do đi đến quyết định tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền vì người đẹp vi phạm hợp đồng cam kết, để chuyện tình cảm cá nhân ảnh hưởng đến hình ảnh đại diện du lịch và uy tín của cuộc thi.

Đồng thời, Trần Thị Huyền không tham gia các hoạt động quảng bá cũng như các chương trình từ thiện, không hợp tác khi được nhắc nhở. Thậm chí, cô có thái độ chống đối, không thực hiện yêu cầu viết cam kết của ban tổ chức.

Q.A (TH)
theo phapluatnet.nguoiduatin.vn
https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/nguoi-dep-du-lich-quang-binh-gui-don-khieu-nai-sau-khi-bi-tuoc-danh-hieu-53675.html

Back to top button