Kết đắng cho 2 kẻ nổi máu “yêng hùng” chém con nợ của bạn

Hà Hằng
Cường cùng đồng bọn giở thói “anh hùng rơm” chém con nợ của bạn. Cường và đồng bọn vướng vào vòng lao lý, nạn nhân bị tổn hại sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống.
Chém con nợ của bạn

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Chu Căn Cường (30 tuổi), trú tại xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An và Đậu Diệp Thanh (18 tuổi), trú tại phường Mai Hùng, TX.Hoàng Mai về tội Cố ý gây thương tích.

Không đồng ý với mức án, bị hại đã có đơn kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo Thanh. Đồng thời phía VKSND TX.Hoàng Mai cũng có đơn kháng nghị cấp phúc thẩm xem xét xử phạt bị cáo Thanh tù giam không cho hưởng án treo.

Tại phiên tòa, bị cáo Cường và Thanh cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.Theo hồ sơ vụ án,  khoảng 18h30 ngày 15/8/2019, Cường, Thanh, Huỳnh Đông cùng một số người bạn tụ tập uống bia. Lúc này, Cường nhận được điện thoại của N. V. H. (22 tuổi), trú tại xã Quỳnh Lập nói chuyện. Qua cuộc nói chuyện, Cường yêu cầu H. trả nợ cho một người bạn của mình. Hai bên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Không giữ được bình tĩnh, Cường và H. thách thức đánh nhau. Sau khi nghe cuộc gọi của H. xong, Cường nói với Huỳnh Đông “có thằng đòi chặt chân anh”. Nghe đàn anh nói vậy, Đông nói “để em đến đưa chân cho hắn chặt”. Sau đó, Cường quay sang nói với cả nhóm đi cùng mình. Cường về nhà mình lấy 1 thanh kiếm đưa cho mấy người bạn cầm.

Đến con dốc ở ngã ba xóm Đồng Tiến, xã Quỳnh Lập, Cường xuống xe gọi điện cho H. Một lúc sau, H. cùng người bạn cầm con dao đi ra. Nhưng khi thấy nhóm của Cường có kiếm dài thì H. cùng bạn bỏ chạy. Thấy vậy, nhóm Cường, Thanh rượt đổi, thách thức đánh nhau.

Thanh và Cường tại phiên tòa. 

Cường cầm kiếm bằng thép dài 75cm chém vào cẳng tay phải của H. Bị đánh, H. bỏ chạy nhưng vẫn tiếp tục bị Cường chém vào tay trái. Chỉ đến khi có người can ngăn, vụ ẩu đả mới dừng lại. Sau khi chém người, Chu Văn Cường bỏ trốn khỏi địa phường đến ngày 16/10/2019 thì bị công an thị xã Hoàng Mai bắt, tạm giam.

Cơ quan chức năng xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với Nguyễn Văn H. tại thời điểm giám định là 23%.

Kết cục phải nhận

Được biết, vào tháng 10/2019 Thanh bị tuyên phạt 12 tháng tù treo về tội Cưỡng đoạt tài sản. Cường từng 2 lần bị xử phạt hành chính về hành vi nuôi nhốt động vật hoang dã và xâm phạm sức khỏe người khác.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TX.Hoàng Mai xét xử đã tuyên phạt Chu Văn Cường 30 tháng tù treo, Đậu Diệp Thanh 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội Cố ý gây thương tích.

Tại tòa, bị hại đã rút đơn kháng cáo, còn viện kiểm sát vẫn giữ nguyên kháng nghị. Đại diện VKS nêu quan điểm việc bị cáo Thanh đang thời gian chấp hành án treo nhưng lại phạm tội khác, cần buộc bị cáo thi hành án tù giam.

Cường cho biết, vì H. thách thức nên không kìm chế được bản thân. Bị cáo cho biết mình rất hối hận về hành vi của mình. Cường mong HĐXX giảm nhẹ tội để sớm về với gia đình.

Mẹ của H. cho biết, sau khi gây ra vụ việc, Cường bỏ trốn nhưng vẫn lên Facebook nói giọng thách thức. Con bà sau khi bị chém phải điều trị ở bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An 2 tháng ròng rã. Bây giờ sức khỏe đã ổn hơn nhưng tay không còn làm được việc nặng nhọc. “Vì hôm nay H. đang theo thuyền ra biển nên ủy quyền cho tôi tham dự phiên tòa. Nó là lao động chính trong nhà giờ sức khỏe giảm sút, không làm được việc nặng. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Cường bồi thường cho gia đình tôi 20 triệu đồng, các đối tượng khác mỗi người 10 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền đó cũng đủ để con tôi chi trả tiền viện phí và thuốc thang”, mẹ của H. cho biết.

Được biết, thời điểm gây án, Thanh chưa đủ 18 tuổi. Bố của Thanh cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt và cho hưởng án treo để con có cơ hội làm lại cuộc đời. Nghe những lời nói của cha, Thanh chỉ biết cúi mặt xuống đất. Tại phiên tòa, bị cáo Thanh cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt và cho hưởng án treo.

HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận kháng nghị của VKS, sửa 1 phần bản án sơ thẩm đối với bị cáo Thanh, không cho hưởng án treo và giảm hình phạt cho bị cáo. Tuyên phạt Đậu Diệp Thanh 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Chỉ vì lời thách thức mà người bị chém, người vướng vòng lao lý, bôi đen lý lịch. Giá như Thanh khuyên Cường dừng lại mọi việc thì không khiến bố mẹ phải buồn lòng như ngày hôm nay.

theo nguoiduatin,vn

https://www.nguoiduatin.vn/ket-dang-cho-2-ke-noi-mau-yeng-hung-chem-con-no-cua-ban-a492544.html

Back to top button