Trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm viêm gan B, lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Thanh Lam
Sau khi tiêm viêm gan B, trẻ sơ sinh có nhiều biểu hiện bất thường, khi chuyển ra bệnh viện Nhi Trung ương bé đã không thể cứu chữa.
Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh tử vong sau khi tiêm viêm gan B tại bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), tối muộn ngày 12/10 bác sĩ Hoàng Văn Chiến – Giám đốc bệnh viện đã có chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật về việc này.

Theo đó, ông Chiến cho biết để trả lời về nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc-xin tại viện, hiện phải chờ phía bệnh viện Nhi Trung ương đưa kết luận: “Lý do là trẻ được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi cũng đã lấy máu để xem xét tại sao cùng một loại vắc-xin tại thời điểm tiêm cho trẻ sơ sinh này cũng có tới hơn chục trẻ khác cùng tiêm mà lại xảy ra sự cố như vậy”.

Ông Chiến cho hay, hơn 8 tiếng sau khi tiêm cho trẻ sơ sinh thì bệnh nhi mới có biểu hiện bất thường. “Dưới góc độ chuyên môn, dù chưa có kết luận nhưng chúng tôi đang nghi ngờ tình trạng thiếu men chuyển hoá khiến trẻ tử vong. Tuy niên, để trả lời được thì phải chờ bệnh viện Nhi Trung ương, xét nghiệm men chuyển hoá phải mất vài ngày mới có kết quả”, ông Chiến nêu.

 Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Bên cạnh đó, ông Chiến thông tin thêm, phía bệnh viện cũng đã thông báo đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh để kiểm tra lô vắc-xin viêm gan B tiêm cho trẻ.

Lãnh đạo bệnh viện này cũng cho biết, sản phụ sinh thường, khi sinh ra em bé vẫn hồng hào, khoẻ mạnh bình thường.

“Sản phụ sinh từ 6h sáng ngày 10/10, đến 13h30 cùng ngày mới tiến hành tiêm vắc-xin viêm gan B, cùng lúc đó cũng tiêm cho khoảng hơn 10 trẻ. Vì vậy, tôi cũng rất muốn tìm ra lỗi ở đâu để giải thích cho người bệnh”, ông Chiến nói.

Cũng theo ông Chiến, khi xảy ra sự việc, các bác sĩ trực tiếp thực hiện tiêm cho trẻ đã phải làm tường trình, giải thích sự việc.

“Ở khoa các bác sĩ đã động viên sản phụ, gia đình sản phụ. Sản phụ còn nằm tại viện đến chiều hôm qua (11/10) mới ra viện. Về thái độ của người bệnh, gia đình người bệnh, ngay cả bố cháu bé với bệnh viện, theo tôi nắm được cũng chưa có vấn đề gì to tiếng”, ông Chiến bày tỏ.

Trước đó, như báo chí phản ánh nạn nhân là bé gái con chị Trần Thị P. Và Nguyễn Văn C. (trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội), được sinh lúc 6h sáng ngày 10/10, nặng 3,6kg, rất kháu khỉnh, khỏe khoắn, hồng hào. Đến 13h30 cùng ngày, bé được tiêm vắc-xin viêm gan B tại bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên. Sau tiêm khoảng 1,5 tiếng, bé có biểu hiện quấy khóc, da khác màu, khô da…

Đến 17h, thấy da bé tím tái, hôn mê gia đình bế bé sang phòng trực cấp cứu. Tuy nhiên, nhân viên trực y tế cho rằng, đó là phản ứng bình thường, cứ bế bé về mai bác sĩ đến khám sau. Đến 18h, bé lạnh toát người, gia đình lại bế sang phòng trực cấp cứu. Bác sĩ cấp cứu thấy không ổn nên đưa ra bệnh viện Nhi Trung ương. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ cho biết, không thể cứu chữa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

theo nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/tre-so-sinh-tu-vong-sau-tiem-viem-gan-b-lanh-dao-benh-vien-noi-gi-a492778.html

Back to top button