Vụ thủy điện sạt lở: Huế điều động máy xúc mở đường, giải cứu người bị nạn

Liên quan đến vụ thủy điện sạt lở, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền cho biết: Lực lượng chức đang nỗ lực triển khai các biện pháp cứu hộ tại khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế) trong điều kiện thời tiết xấu.

Sáng 13.10, một đại diện của Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền cho biết: “Hiện tại, chưa thể tiếp cận được hiện trường do có nhiều điểm sạt lở. Theo khảo sát, có đến 6, 7 điểm sạt lở do mưa lớn kéo dài, nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận hiện trường. Hiện tại đơn vị đã điều động máy xúc để mở đường, đảm bảo lưu thông cho các phương tiện tiếp cận hiện trường vụ việc”

Trao đổi với Lao Động ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay: “Đơn vị đang thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ, đồng thời đảm bảo an toàn tối đa cho người dân cũng như lực lượng chức năng”.

Vị trí đập thủy điện bị sạt lở.

Trước đó, một người dân gọi về báo sự cố sạt lở trên cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo người này, lãnh đạo Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 nhờ leo lên đỉnh núi bắt sóng để gọi về báo cho lãnh đạo tỉnh và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Cũng theo ông Phan Ngọc Thọ, khu vực xảy ra sạt lở khó tiếp cận và không có sóng điện thoại việc liên lạc rất khó khăn.

Lực lượng chức năng của huyện Phong Điền, Tỉnh đội tiếp tục lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Như đã đưa tin, chiều tối 12.10 có xảy ra sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Tình hình mưa lớn kết hợp triều cường dự báo còn kéo dài khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh tiếp tục bị ngập cục bộ.

Sáng nay (13.10), lực lượng chức năng của huyện Phong Điền, Tỉnh đội tiếp tục lên đường tiếp tế lương thực cho những người bị kẹt, thực hiện nhiệm vụ mở đường và công tác cứu hộ cứu nạn.

Nhiều nơi ở huyện Phong ĐIền bị ngập nặng, người dân phải di chuyển bằng máy cày, ca nô. Ảnh chụp sáng 13.10: Phúc Đạt.
Đoạn Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) chìm trong biển nước. Ảnh chụp sáng 13.10: Phúc Đạt.
HÀ PHƯƠNG – GIANG ĐẠT
theo laodong.vn
https://laodong.vn/moi-truong/vu-thuy-dien-sat-lo-hue-dieu-dong-may-xuc-mo-duong-giai-cuu-nguoi-bi-nan-844444.ldo

Back to top button