Công an vào cuộc vụ tạt sơn “khủng bố” đòi nợ… người đã mất

Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM đang khẩn trương làm rõ vụ nhóm đối tượng tạt sơn để đòi nợ. Đáng nói, con nợ đã mất trước đó.
Video các đối tượng tạt sơn “khủng bố” nhà con nợ (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Ngày 13/10, báo Tuổi Trẻ đưa tin, bà Nguyễn Thị Hương (SN 1966, ngụ xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) làm đơn trình báo gửi tới Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM về việc gia đình bà liên tục bị các đối tượng “khủng bố” bằng sơn đỏ, chất bẩn khiến gia đình bà luôn sống trong tình trạng lo sợ, bất an.

Trong đơn bà Hương cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, gia đình phát hiện người em trai của bà tên N.C.H (người này đã mất) có nhiều khoản nợ bên ngoài và không còn khả năng chi trả.

Sau khi em trai bà Hương mất đi, đã có rất nhiều nhóm người đến đòi nợ dù không ai biết anh này nợ ai và nợ bao nhiêu. Theo camera nhà bà Hương ghi lại, lần tạt sơn đầu tiên vào nhà anh H. xảy ra rạng sáng 29/4.

Tiếp đến, tối 12/5, một nhóm 4 người đi trên 2 xe máy kéo đến trước nhà anh H. la lối, chửi bới, dọa chém nếu anh H. không trả nợ. Không chỉ vậy, nhóm này còn dùng đá ném vào phía bên trong nhà.

Đến tối 22/5, tiếp tục xuất hiện một nhóm 6 người đến nhà anh H. (lúc này chỉ có vợ và đứa con anh H. ở nhà) mở cổng rào xông vào đập phá nhà cửa. Quá hoảng loạn, vợ và con anh H. phải bỏ chạy khỏi nhà để thoát thân.

Không dừng lại ở đó, nhóm đối tượng đòi nợ đuổi đánh vợ và con anh H. lúc anh H. còn nằm viện

Ngày 5/9 vừa qua, em bà Hương đã mất do bệnh nặng. Vợ con anh này cũng đã dọn ra khỏi nhà để tránh những trận “khủng bố”. Do sát vách nên sau khi anh H. mất đi, nhà bà Hương trở thành mục tiêu hướng đến của nhóm đòi nợ khiến cuộc sống gia đình bà bị đảo lộn.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Hóc Môn đã xuống hiện trường thu thập chứng cứ, ghi nhận lời khai của các nhân chứng xung quanh, đồng thời truy bắt nhóm người gây ra vụ tạt sơn nhà bà Hương, theo báo Công an nhân dân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

theo nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/l-a492866.html

Back to top button