Đã xác định được người mẹ bỏ rơi con ở ruộng khoai dẫn đến tử vong

Gần 3 tháng sau khi bỏ rơi trẻ sơ sinh tại ruộng khoai giữa trời nắng 40 độ dẫn đến tử vong, người mẹ đã bị cơ quan công an triệu tập.
Ngày 17/10, ông Phạm Thanh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Đông Vinh (huyện Đông Hưng, tỉnh  Thái Bình) cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính người mẹ bỏ rơi bé gái sơ sinh tại ruộng khoai nước dưới trời nắng 40 độ vào ngày 26/7. Cháu bé sau đó đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi sau 20 ngày nằm viện.

“Chiều 16/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng thông báo với xã đã xác định được người mẹ bỏ rơi bé gái sơ sinh ở ruộng khoai nước hôm 26/7. Sau khi có kết quả giám định ADN, chiều cùng ngày, công an đã đưa cô này về trụ sở công an huyện làm việc…”, ông Tuấn nói.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, người mẹ bỏ rơi bé gái sơ sinh được xác định là Phạm Thị H. (SN 1994, trú tại xã Đông Quan; lấy chồng ở xã Đông  Vinh hiện đang sinh sống tại địa phương).

Phạm Thị H. được xác định là người đã bỏ rơi bé sơ sinh tại ruộng khoai dẫn đến tử vong.

Sau khi thông tin về người  mẹ đã bỏ rơi bé gái, người dân địa phương hết sức bất ngờ, xót xa, nhiều người tỏ ra phẫn nộ. H. chính là con dâu ông Nguyễn Văn Cừ (trú thôn Văn Ông Đoài, xã Đông Vinh). Ông Cừ là người phát hiện ra bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên ruộng khoai nước nhà mình và bế bé đi cấp cứu tại trạm Y tế xã Đông Vinh rồi trình báo chính quyền địa phương.

Vẫn theo ông Phạm Thanh Tuấn, sau khi làm việc với Công an huyện Đông Hưng, đến hơn 22h đêm qua, H. đã được cho về vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi: “H. lấy chồng về sinh sống tại đây, mới 26 tuổi nhưng đã sinh 3 con, cháu nhỏ nhất khoảng 2 tuổi. Tính cả cháu bé bị bỏ rơi là con thứ 4. Chúng tôi cũng rất bất ngờ và xót xa…”.

Khi được phát hiện, thân thể bé để trần, không được quấn tã, da đỏ lựng lên vì bỏng nhiệt (gần trưa, nhiệt độ gần 40 độ), dây rốn còn nguyên. Vợ chồng ông Cừ lập tức bồng bé chạy ngay đến trạm Y tế xã Đông Vinh kêu cứu.

Khi đó thể trạng cháu bé rất yếu, không khóc nổi, thở khò khè, dây rốn còn nguyên, người lấm lem bùn đất, bị bỏng nhiệt do bị bỏ rơi khá lâu dưới trời nắng nóng gay gắt buổi trưa. Sau khi sơ cứu cháu bé được chuyển lên bệnh viện Nhi Thái Bình cấp cứu bởi tình trạng cháu bé đang dần xấu đi.

Bé gái thời điểm mới được phát hiện bỏ rơi.

Tuy nhiên, dù các y bác sĩ của bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình đã nỗ lực cứu chữa, chăm sóc đặc biệt nhưng bé gái bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai đã không thể qua khỏi vì vết thương nhiễm trùng nặng, vào tối ngày 14/8.

Theo bác sĩ Đỗ Mạnh Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình, trong suốt quá trình cháu bé nằm viện cấp cứu, không có người thân nào đến nhận bé, song từ thông tin báo chí đăng tải đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm ở mọi miền đất nước liên hệ, ủng hộ kinh phí hỗ trợ việc điều trị, cứu chữa cháu.

Ông Phạm Thanh Tuấn thông tin thêm: “Cháu bé được đặt tên là Nguyễn Thị An. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, nhiều nhà hảo tâm đến thăm và ủng hộ số tiền hơn 130 triệu đồng. Khi bé mất, trừ các chi phí và xây mộ, còn khoảng 110 triệu đồng, HĐND xã đã họp thống nhất đưa vào quỹ trẻ thơ của xã để giúp đỡ các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…”

Vụ việc đang được Công an huyện Đông Hưng cùng các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

theo nguoiduatin.vn

 

Back to top button