Thắt lòng cảnh vợ Chủ tịch huyện thẫn thờ đứng cạnh di ảnh chờ chồng

Chứng kiến hình ảnh bà Ny vợ của ông Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền nhiều người có mặt tại nhà tang lễ cảm thấy vô cùng xót xa.
Ngày 18/10, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ tang cho 13 liệt sĩ gặp nạn trong khi vào cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268, phường Thuận Lộc, TP.Huế.

Người thân của một liệt sĩ đau xót trước sự ra đi đột ngột của người thân.

Lễ viếng các liệt sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3 bắt đầu từ 7h – 11h cùng ngày, lễ truy điệu diễn ra từ 11h – 12h  và từ 12h – 13h sẽ tổ chức lễ di quan. Có mặt tại buổi lễ, nhiều người thân của các cán bộ, chiến sĩ đã không thể kìm nén được nước mắt của mình trước sự ra đi đột ngột của người thân.
Cũng tại thời điểm này, khi đi vào bên trong nhà tang lễ ở phía bên phải nhiều người tham gia buổi lễ đã không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh bà Mỹ Ny vợ của ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBDN huyện Phong Điền đang đứng thẫn thờ bên cạnh di ảnh chồng để chờ di quan ông Bình quay trở về nhà tổ chức hậu sự.

Bà Mỹ Ny vợ của ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền thẫn thờ đứng cạnh di ảnh của chồng khiến cho nhiều người chứng kiến không khỏi xót xa.

Bà Nguyễn Thị Hoa, một người dân có mặt tại buổi lễ cho biết, chị cảm thấy rất thương tiếc và xót xa trước sự hi sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác đi cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.
Bà Hoa chia sẻ thêm, từ sáng sớm, khi đến nhà tang lễ bà đã nhìn thấy vợ của ông Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền lặng lẽ đứng cạnh di ảnh và quan tài của chồng. Thật sự chứng kiến cảnh tượng đó, bà cũng như nhiều người có mặt khác không thể kìm được nước mắt.
Cùng tâm trạng với bà Hoa, chị Lê Thị Thanh Thủy, một người dân khác cũng có mặt tại buổi lễ cho hay, từ lúc đi vào nhà tang lễ chị đã nhìn thấy người nhà của các các bộ, chiến sĩ khóc rất nhiều, họ dường như ngã quỵ trước sự ra đi đột ngột của người thân trong gia đình.
“Tôi cũng là người phụ nữ đã có gia đình, tôi hiểu rất rõ về sự mất mát, đau thương của người nhà các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh. Hình ảnh vợ của anh Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đứng cạnh di ảnh của chồng khiến tôi vô cùng xúc động”, chị Thủy nói.
Như đã đưa, ngày 12/10, Đoàn công tác làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn đi vào Rào Trăng tìm kiếm nhóm 17 công nhân của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích do lũ quét trong bối cảnh nhiều khu vực bị cô lập, đường đi hết sức khó khăn. Đến thời điểm 21h ngày 12/10, do thời tiết xấu, tuyến đường độc đạo bị sạt lở nên đoàn dừng dân tại khu vực Trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Khoảng 0h15 phút sáng 13/10, lũ ống bất ngờ ập đến cuốn đi 13 người, tám người khác may mắn thoát khỏi khu vực sạt lở.
Đến tối 15/10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy tất cả 13 thi thể của các các bộ chiến sĩ trong đoàn công tác đi cứu hộ các nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3. Ngay sau đó, thi thể của các cán bộ, chiến sĩ được đưa về bệnh viện Quân y 268, phường Thuận Lộc, TP.Huế để chờ tiến hành làm lễ truy điệu.

Công Định – Lê Công

theo nguoiduatin.vn

Back to top button