Cụ bà 80 tuổi “thoát thân” khỏi gã công an rởm

Nhận thấy thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo đã được công an cảnh báo từ trước nên bà V. đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng.
Ngày 19/10, báo VOV đưa tin, Công an phường Thanh Xuân Bắc, TP.Hà Nội vừa ngăn chặn thành công 1 vụ lừa đảo 250 triệu đồng trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 10h sáng 8/10, Công an phường Thanh Xuân Bắc, TP.Hà Nội nhận được tin báo của bà N.T.V (80 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc) về việc có đối tượng tự xưng công an, gọi điện thoại yêu cầu vợ chồng bà chuyển 250 triệu đồng… Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc đã khẩn trương có mặt tại nhà bà V. để xác minh vụ việc, theo báo An ninh thủ đô.

Bà V. cho biết, vào sáng cùng ngày có nhận được một cuộc gọi đến điện thoại cố định của gia đình từ người tự giới thiệu là cán bộ công an quận. Người này nói bà có liên quan tới một vụ án, yêu cầu bà chuẩn bị 250 triệu đồng, buổi chiều sẽ có người đến làm việc và nhận tiền, nếu không sẽ bị bắt giữ.

Vợ chồng bà V. thấy khả nghi vì giống thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo đã được Công an phường Thanh Xuân Bắc cảnh báo đến người dân trước đây, nên đã yêu cầu đối tượng làm việc trực tiếp, không nói chuyện qua điện thoại. Đối tượng này hẹn 14h chiều sẽ có người đến làm việc với gia đình bà.

Công an Hà Nội khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương. Tuyệt đối không có việc gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Han (t/h)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button