Ấm lòng người dân xứ Nghệ gói bánh chưng tiếp tế bà con vùng lũ lụt

Hà Thị Hằng
Nhiều người dân xứ Nghệ đã trắng đêm gói những chiếc bánh chưng, làm thức ăn tiện lợi,…để tiếp tế cho bà con ở vùng lũ như Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.
Hiện tại các tỉnh như Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh đang phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ. Nhiều địa phương nước lũ dâng cao ngập đến mái nhà khiến hàng trăm ngàn hộ dân phải di tản đến nơi an toàn.

Người dân các tỉnh này đang phải đối mặt với việc thiếu nước sạch và lương thực, thực phẩm nghiêm trọng. Nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay về miền Trung để hỗ trợ người dân vượt qua lũ dữ.

Vào tối 19/10, rất nhiều người dân xứ Nghệ đã chúng tay gói những chiếc bánh chưng tiếp tế cho bà con vùng lũ. Không chỉ gói bánh chưng người dân xứ Nghệ còn làm những thức ăn nhanh như ruốc bông, cá khô rim lạc, ruốc bông,…những thứ đồ ăn nhanh để lên đường đưa đến cho người dân vùng lũ.

Người dân xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An “trắng đêm” gói bánh gửi đến bà con vùng lũ lụt.  Dự kiến những chiếc bánh này sẽ được gửi đến bà con vùng lũ ở Quảng Trị và Quảng Bình.

Những hình ảnh trên báo, đài, tivi ghi nhận những hình ảnh tang thương, đau đớn, khiến người dân khắp nơi trên cả nước  không kìm được lòng. Thứ bây giờ người dân vùng lũ cần nhất là những cái gì ăn đủ chất dinh dưỡng, ăn nhanh, không cần chế biến,…

Những nồi bánh chưng được người dân gói và nấu để gửi vào cho bà con vùng lũ. “Nhìn những hình ảnh của người dân vùng lũ chúng tôi cảm thấy rất xót xa. Chúng tôi muốn gửi đến cho bà con vùng lũ những gì cần thiết nhất bây giờ. Bà con người góp của, người góp sức cùng nhau chia sẽ đến bà con vùng lũ”, ông Trần Văn Trung, người dân xã Nghĩa Xuân, chia sẻ.

Các cô giáo trường mần non Skyline Montessori Preschool cùng nhau gói bánh chưng, ruốc bông, cá rim lạc, ….để gửi tới người dân vùng lũ. Đây là những thức ăn tiện dụng không cần chế biến, người dân vùng lũ có thể ăn ngay.

Không những đùm bánh chứng và những món ăn “tiện lợi”, người dân xứ Nghệ còn gom quần áo ấm để gửi đến bà con vùng lũ lúc khó khăn này. Hy vọng với những phần quà nhỏ có thể hỗ trợ người dân vùng lũ phần nào vượt qua những ngày này.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button