Bộ LĐTB&XH trình Chính phủ xuất cấp 4.000 tấn gạo tới đồng bào vùng lũ miền Trung

Bộ LĐTB&XH phối hợp Bộ Tài chính trình Chính phủ việc xuất cấp 4.000 tấn gạo tới đồng bào vùng lũ miền Trung trong những ngày tới.

Chiều ngày 19/10, Bộ LĐTB&XH tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ người dân vùng bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung.
Bộ LĐTB&XH trình Chính phủ xuất cấp 4.000 tấn gạo tới đồng bào vùng lũ miền Trung
Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung quyên góp ủng hộ đồng bào vùng miền Trung
Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành chung tay quyên góp, ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương. Đồng thời, tùy theo khả năng của mình ủng hộ nhiều hơn về tinh thần, vật chất để giúp đỡ đồng bào vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết thêm, Bộ LĐTB&XH phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ về việc cấp 4.000 tấn gạo tới đồng bào vùng bị lũ lụt. Hiện nay, các cơ quan đang khẩn trương đưa gạo và đồ ăn tới bà con, đồng bào vùng lũ. Bộ trưởng cũng đề nghị riêng với ngành LĐTB&XH ở các tỉnh miền Trung, ngoài việc ủng hộ, cần chủ động cao nhất theo chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ trưởng giao Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chỉ đạo Cục Bảo trợ xã hội tổng hợp nhanh tình hình, đề xuất với Chính phủ các cơ chế, chính sách về hỗ trợ cứu đói, hỗ trợ nhà ở, chăm sóc người bị thương, chia sẻ với gia đình có người bị thiệt mạng, để khắc phục những hậu quả do lũ lụt gây ra.
Ngay tại lễ phát động, Bộ LĐTB&XH đã quyên góp được 350 triệu đồng. Số tiền này sẽ được kịp thời chuyển đến đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, mưa lũ từ ngày 05/10 đến nay tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại to lớn về người và vật chất… Khoảng 53 ngàn ngôi nhà bị ngập ở tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình. Gần 125.000 ngôi nhà bị hư hỏng, sập đổ. Đường QL 1 và nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn…
Dự báo trong vài ngày tới tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất lên cấp độ 4.
KẾ TOẠI
theo doanhnhanvn.vn

Back to top button