Nghẹn lòng đưa tiễn 22 liệt sĩ hi sinh khi giúp dân khắc phục mưa lũ

Nhiều người có mặt tại lễ viếng 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ đã không thể che giấu được cảm xúc của mình.
Ngày 22/10, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chủ trì, các tỉnh Quảng Trị, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, phối hợp tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337, Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, tại Nhà thi đấu Đa năng TP.Đông Hà.

Lễ viếng bắt đầu từ 7h – 10h cùng ngày, lễ truy điệu và di quan từ 10h – 11h cùng ngày. Sau đó, linh cữu của các cán bộ, chiến sĩ hy sinh sẽ được đưa về địa phương an táng theo nguyện vọng của gia đình.

Có mặt tại buổi lễ, nhiều người thân của các cán bộ, chiến sĩ đã không thể kìm nén được nước mắt của mình trước sự ra đi đột ngột của người thân.
Trong sổ tang, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình viết: “Vô cùng thương tiếc 22 đồng chí đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai ngày 18/10/2020. Đây là sự hy sinh to lớn để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với cán bộ, chiến sĩ trong quân và nhân dân cả nước, đồng thời là nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp được đối với người thân các đồng chí đã hy sinh.
Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận công lao, sự hy sinh to lớn của 22 đồng chí. Những cán bộ, chiến sĩ quả cảm, luôn sẵn sàng vì đồng bào vùng sâu vùng xa, nơi biên giới để thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ, hiểm nguy. Tinh thần dũng cảm, sự hy sinh dũng cảm của các đồng chí đã góp phần tô thắm phẩn chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ” và truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Thay mặt Chính phủ, xin gửi đến gia đình người thân của cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất. Mong các gia đình và người thân hãy nén đau thương mất mát, sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại Nhà thi đấu Đa năng TP.Đông Hà.

Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm Trưởng đoàn tại lễ viếng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại lễ viếng.

Không khí trang nghiêm tại buổi lễ viếng 22 cán bộ, chí sĩ thuộc Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 (Quân khu 4).

Rất đông người dân và người thân của các liệt sĩ cảm thấy xót xa, thương tiếc trước sự hy sinh của 22 cán bộ, chiến sĩ.

Rất nhiều đồng chí, đồng đội đến dự lễ viếng, tiễn đưa 22 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Người thân gia đình các liệt sĩ vô cùng đau xót trước sự hy sinh của 22 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 (Quân khu 4).

Sự ra đi của 22 cán bộ, chiến sự là sự mất mát rất lớn đối với người thân của họ.

Như đã đưa, trong sáng ngày 18/10, công tác cứu hộ cứu nạn đang được các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị khẩn trương triển khai.
Khu vực xảy ra sạt lở tại căn nhà tập thể của Đoàn kinh tế 337 (Quân khu 4) đóng quân tại địa bàn huyện Hướng Hoá. Thông tin ban đầu, vụ sạt lở này xảy  lúc 3h sáng cùng ngày, có 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp. Trong số 22 người bị vùi lấp có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 hạ sĩ quan binh sĩ.
Đến ngày 19/10, toàn bộ 22 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Đoàn kinh tế 337 ở Hướng Hóa, Quảng Trị đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy.
Công Định – Lê Công
theo nguoiduatin.vn

Back to top button