Quan tài người mẹ treo lên trần nhà đã được đưa đi chôn cất

TTO – Sáng 22-10, chính quyền huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ thuyền chở quan tài mẹ ông Đặng Ngọc Nghiên đến chỗ chôn cất an toàn.

Thuyền chở quan tài mẹ của gia đình 8 người con đi chôn chất – Ảnh: MINH HÒA

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Sơn – phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình – cho biết UBND huyện đã hỗ trợ thuyền chở quan tài bà cụ 75 tuổi ở thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, đến nơi cách nhà khoảng 8km chôn cất trong buổi sáng.

Đường từ nhà tới chỗ chôn cất cụ nước lũ ngập sâu nên phải dùng tới thuyền.

Gia đình ông Đặng Ngọc Nghiên (40 tuổi, ở đội 4, thôn Đại Phong) có mẹ già 75 tuổi qua đời ngày 17-10, đến 21-10 là 5 ngày vẫn chưa thể chôn cất cho người đã mất. Cả 8 anh chị em dùng sức móc dây buộc quan tài mẹ kéo treo trên trần nhà để tránh lũ.

Chị Lê Thị Trang ôm con nhìn nước lũ – Ảnh: MINH HÒA

Gia sản trôi hết, gia đình túng thiếu nên cả 8 anh em cũng không thể nào thuê ghe chở quan tài đến một vùng đất cao để an táng.

“Mẹ nằm đó 5 ngày rồi mà không có tiền thuê đò chở qua vùng khác chôn cất, càng để mẹ nằm đó lâu càng không được. Giờ không biết làm sao.

Lũ lên, hàng xóm, bà con ai cũng khổ, lo chạy lũ nên mình không dám vay mượn ai chi mô”, chị Lê Thị Trang (28 tuổi, con dâu) nghẹn ngào kể với Tuổi Trẻ Online hôm 21-10.

Quan tài mẹ ruột gia đình nhà ông Nghiên được cột dây treo lên trần nhà – Ảnh: MINH HÒA

Ông Đặng Ngọc Thạch, người con cả, cũng trải lòng: “Phận làm con phải lo cho mẹ an nghỉ, chúng tôi mới an lòng, trọn đạo làm con”.

theo tuoitre.vn

Back to top button