Khách mời đặc biệt của ông Trump trong cuộc “so găng” cuối với ông Biden

 Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ mời đối tác làm ăn cũ của con trai ứng viên tổng thống Joe Biden đến cuộc tranh luận cuối cùng, sau những email cáo buộc nhằm vào cha con họ.

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) có thể sẽ mời cựu quân nhân Tony Bobulinski (giữa), đối tác làm ăn cũ của Hunter Biden, tới cuộc tranh luận. (Ảnh: Reuters)

Fox News dẫn nguồn thạo tin cho hay, Tổng thống Trump có thể sẽ mời Tony Bobulinski, một trung úy Hải quân Mỹ về hưu và là giám đốc điều hành của Sinohawk Holdings, đến cuộc tranh luận cuối cùng của ông với ứng viên Dân chủ vào 9 giờ tối ngày 22/10 (8 giờ sáng 23/10 giờ Việt Nam).

Bobulinski tự mô tả mình là đối tác làm ăn cũ của cha con ông Biden. Trong tuần này, Bobulinski đã lên tiếng xác nhận email do New York Post tiết lộ về chuyện làm ăn của gia đình ông Biden.

Bobulinski khẳng định nhân vật “ông lớn” được đề cập đến trong các email chia lợi nhuận ở Trung Quốc liên quan Công ty CEFC China Energy chính là ông Joe Biden – cựu phó tổng thống Mỹ đang chạy đua tranh chức tổng thống Mỹ. Công ty CEFC China Energy đã tuyên bố phá sản hồi tháng 3/2020.

“Tôi là giám đốc điều hành của Sinohawk Holdings, một liên doanh giữa CEFC và gia đình Biden. Tôi được James Gilliar và Hunter Biden đưa vào công ty để làm CEO của Sinohawk”, Bobulinski nói.

Ông Bobulinski khẳng định có nhiều bằng chứng để chứng minh tuyên bố của mình, bao gồm tài liệu, email, tin nhắn và các bằng chứng khác. Ông cũng cho biết đã chuyển tất cả bằng chứng cho hai ủy ban Thượng viện khi được họ yêu cầu hôm 21/10.

Về các thương vụ làm ăn ở Trung Quốc, theo New York Post, con trai Hunter đã cùng cha đến Trung Quốc trên chiếc Không Lực Hai và nhận được một cam kết cho vay trị giá 1,5 tỷ USD từ một ngân hàng quốc doanh của Trung Quốc. Tờ báo không nêu thời điểm xảy ra sự việc, nhưng nói rằng việc sử dụng Không Lực Hai cho thấy khi đó ông Biden đang đương chức phó tổng thống.

Tiết lộ của New York Post cáo buộc cha con ông Biden dùng ảnh hưởng chính trị để thực hiện các thương vụ hàng triệu USD ở nước ngoài. Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc.

Đội ngũ của ông Trump cho biết, ông Trump tính sẽ đề cập đến lùm xùm của nhà Biden tại cuộc tranh luận lần cuối giữa họ vào tối 22/10. Đây là cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng của hai ứng viên tổng thống khi chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới ngày bầu cử. Giới chuyên gia cho rằng, cuộc tranh luận có thể là cơ hội hiếm hoi cuối cùng của ông Trump để đảo ngược tình thế bất lợi với chiến dịch tái tranh cử của ông hiện nay.

theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/khach-moi-dac-biet-cua-ong-trump-trong-cuoc-so-gang-cuoi-voi-ong-biden-20201023061155916.htm

Back to top button