Phẫn nộ việc đấu giá bản thảo bài phát biểu của trùm phát xít Hitler

Một tổ chức người Do Thái ở châu Âu đã phê phán ý định bán một số bản thảo viết tay bài phát biểu của trùm phát xít Đức Adolf Hitler của nhà đấu giá tại Munich.
Menachem Margolin, người đứng đầu Hiệp hội người Do Thái ở châu Âu có trụ sở tại Brussels, cho biết việc các bản thảo này bị tung ra thị trường thực đáng lo ngại trong bối cảnh tình trạng bài Do thái đang gia tăng tại Đức.

Một tổ chức người Do Thái ở châu Âu đã phê phán ý định bán một số bản thảo viết tay bài phát biểu của trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Ông Menachem Margolin cho biết, trong một tuyên bố, ông không thể làm ngơ trước việc những lời nói huyên thuyên của kẻ sát nhân người Do Thái tàn bạo nhất thế giới lại được lan truyền. “Những cuộc đấu giá như thế này vô tình lại cổ súy cho những người đam mê Hitler lao vào cuộc săn lùng những món đồ đáng lãng quên”, ông Menachem Margolin nói..

Những bản thảo viết tay lời phát biểu của trùm phát xít này đều có từ trước Thế chiến thứ hai và đề cập đến việc Đức tham chiến, Bernhard Pacher, giám đốc điều hành của Nhà đấu giá Hermann Historica, nơi có ý định mở bán đấu giá bản thảo cho biết. Được biết, giá khởi điểm cho các bản thảo dao động từ 3.000-8.800 USD.

theo nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/phan-no-viec-dau-gia-ban-thao-bai-phat-bieu-cua-trum-phat-xit-hitler-a494008.html

 

Back to top button