Quán bún bị phản ánh “chặt chém” đoàn làm từ thiện ở Hà Tĩnh

NLĐO) – Sau khi có dự luận phản ảnh việc một quán bún trên địa bàn TP Hà Tĩnh có dấu hiệu bán chặt chém đoàn công tác từ thiện, lực lượng chức năng đã vào cuộc và xử phạt chủ quán số tiền 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá bán.

Sáng ngày 23-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trương Quang Thắng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Tĩnh, cho biết sau khi có thông tin phản ánh về quán bún Thu Huế (số 249, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) bán giá cao đăng tải trên mạng xã hội, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời đến xác minh.

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT đã tiến hành xử phạt quán 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán. Cũng theo ông Thắng, khi làm việc phía chủ quán giải thích thu tiền cao hơn là vì các bát bún của các khách hàng ăn hôm đó là bát bún đặc biệt, nên giá đắt hơn giá bán bình thường.

Quán bún Thu Huế bị phạt 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá – Ảnh: Facebook

“Thời điểm sau lũ chúng tôi sẽ tăng cường nắm địa bàn, kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ. Khi phát hiện các hành vi như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẽ xử lý kịp thời, nghiêm khắc” – ông Thắng khẳng định.

Hải Vũ

theo nld.vn
https://nld.com.vn/thoi-su/quan-bun-bi-phan-anh-chat-chem-doan-lam-tu-thien-o-ha-tinh-2020102307584978.htm

Back to top button