Bóc mẽ kịch bản lừa tiền các “quý ông” của nhóm đối tượng

Các đối tượng bày trò cờ bạc bịp, sau đó dùng kịch bản đánh ghen nhằm chiếm đoạt, cướp tài sản của quý ông mắc bẫy.
Ngày 23/10, Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố: Đặng Thị Hồng Thắm, SN 1985, ngụ huyện Bình Chánh; Lê Văn Trung, SN 1969, ngụ huyện Hóc Môn; Nguyễn Thanh Phúc, SN 1994, ngụ huyện Bình Chánh về hành vi chiếm đoạt tài sản, cướp tiền của các quý ông giàu có.

Tháng 10/2019, Thắm với Trung và Phúc cùng 8 đối tượng khác lên kịch bản để lừa đảo các “quý ông”. “Con mồi” nhóm Thắm nhắm tới là những người nhiều tiền, người có nhu cầu mua, bán đất.

Thắm cùng cả nhóm lên kế hoạch cụ thể và phân công nhiệm vụ cho từng người. Theo đó, Thắm và “con mồi” sẽ gom tiền đánh bạc. Trung tìm thuê một căn nhà cố định để sử dụng trong thời gian đánh bạc.

Sau đó Trung cùng Phúc và 8 đối tượng còn lại ngồi uống cà phê gần đó. Khi các “quý ông” tham gia đánh bạc, thua hết tiền sẽ cùng Thắm đi cầm cố tài sản.

Lúc này, Trung cùng đồng bọn dàn cảnh đánh ghen để cướp tiền của các “quý ông”. Để thực hiện kế hoạch, Thắm và đồng bọn chuẩn bị 50 triệu để đánh bạc.

Bằng sự ma mãnh vốn có, Thắm lên mạng tìm thông tin và biết anh T.P.H,  SN 1974, quê Long An đăng thông tin bán 2 lô đất mặt tiền ở Long An với giá 4,8 tỷ đồng. Ngày 20/10/2019, Thắm gọi điện kêu anh H. dẫn đi xem đất và đồng ý mua.

Sau đó, Thắm đặt cọc 500 triệu để mua, nhưng anh H. không đồng ý, yêu cầu phải đặt cọc 1 tỷ đồng mới chấp nhận bán đất.

Hai ngày sau, Thắm hẹn găp anh H. để đặt cọc tiền mua đất và dẫn anh H. đến nơi mà cả nhóm đã chuẩn bị sẵn. Thấy cả nhóm đang đánh bạc, Thắm rủ anh H. chơi bạc nhưng anh H. không đồng ý.

Thắm dò hỏi mượn anh H. 160 triệu đồng để đánh bạc. Sau một lúc ngồi quan sát trò chơi đánh bạc mà các đối tượng dàn dựng, anh H. nghi ngờ Thắm cùng đồng bọn lừa đảo nên rời khỏi căn nhà.

Sau đó, sợ anh H. báo công an nên cả nhóm Thắm bỏ trốn.

Nguyễn Thanh Phúc.

Một thời gian sau, Thắm lên Zalo kết bạn với anh Đ.K và hẹn đi uống cà phê. Ngày 4/1, anh K. đến đón Thắm bằng ô tô riêng.

Cũng như kịch bản cũ mà Thắm cùng cả nhóm đã dày công dàn dựng, Thắm nói chở anh K. tới nơi Trung cùng đồng bọn đang đánh bạc ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Sau đó, Thắm rủ anh K. đánh bạc nhưng anh K. từ chối. Thắm chuyển kế hoạch, mượn anh K. 300 triệu và hứa cho anh K. 50 triệu nếu thắng.

Anh K. đồng ý và cùng Thắm đi cầm cố xe ô tô riêng của mình được 200 triệu đồng. Trung chở Thắm và anh K. về lại địa điểm đánh bạc.

Trên đường về, đồng bọn của Thắm là Nguyễn Thanh Phúc giả vờ ép xe la lớn: “Mày lấy vợ tao hả” rồi xông vào đánh anh K..

Anh K. hoảng loạn ôm túi tiền chạy vào nhà dân. Thắm cùng đồng bọn đuổi theo giật lấy túi tiền rồi lên xe bỏ trốn, cùng nhau chia tiền tiêu xài.

Toàn bộ diễn biến sự việc Thắm và các đối tượng ranh ma, xảo quyệt, dàn dựng kịch bản đánh bạc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp tiền đã được các nạn nhận tố cáo lên cơ quan CSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh.

Đến ngày 22/10, lực lượng CSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh lần theo dấu vết để điều tra và bắt giữ các đối tượng trên.

Tại cơ quan công an, Thắm và đồng bọn khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên cả nhóm lên kế hoạch tổ chức đánh bạc bịp ăn tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Công an TP.HCM vẫn tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ án.

Trần Thị Hằng

theo nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/boc-me-kich-ban-lua-tien-cac-quy-ong-cua-nhom-doi-tuong-a494018.html

Back to top button