Cảnh giác thủ đoạn mua hàng… đòi tiền thối để chiếm đoạt

Tìm đến các hiệu thuốc tây, tiệm tạp hóa để mua hàng, đối tượng sử dụng tiền có mệnh giá lớn thanh toán. Sau đó, đối tượng này liền giỡ “chiêu trò”… đòi tiền thối.
Mấy tuần qua, nhiều tiểu thương kinh doanh ở các xã Mỹ Hòa, Đông Thành cùng các khu vực lân cận thuộc thị xã Bình Bình, tỉnh Vĩnh Long phản ánh về việc họ bị đối tượng lạ mặt đến mua hàng rồi xuất “chiêu trò” đòi tiền thối, dù các chủ cửa hàng đã thối đủ tiền trước đó.

Hình ảnh người phụ nữ lạ mặt được cho là dùng “chiêu trò” mua hang rồi đòi thêm tiền thối được camera an ninh ghi lại.

Là một trong những nạn nhân với chiêu đòi tiền thối, bà Nguyễn Thị Thu H. (45 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa) cho biết, đã nhiều năm kinh doanh thuốc tây thì đây là lần đầu tiên gặp phải. “Vào trưa hôm đó (15/10), một người phụ nữ ngoài 40 tuổi, mặc áo khoác, che kín mặt, đầu đội nón bảo hiểm đến mua một vỉ thuốc có giá 7.000 đồng. Người phụ nữ lấy tờ 200.000 đồng trả cho tôi. Sau đó tôi nhanh tay đếm đủ 193.000đ thối lại tiền cho khách. Thối tiền xong, vị khách nữ bước ra ngoài còn tôi thì tiếp tục bán thuốc cho người khác.

Chưa được bao lâu, bà này quay trở lại quầy đưa ra số tiền 93.000 đồng và cho rằng tôi đã thối chưa đủ và một mực đòi thêm 100.000 đồng. Dù nhớ kỹ việc mình đã thối đủ tiền nhưng vì không muốn tranh cãi phiền phức, tôi đành lấy 100.000 đồng đưa cho bà ta”, bà H. kể.

Hành động nhét tiền vào túi của người phụ nữ lạ mặt.

Theo lời bà H., do ấm ức khi tự dưng mất tiền nên sau đó bà đã trích xuất lại camera an ninh của nhà mình để xem lại. Nội dung camera an ninh cho thấy, sự việc diễn ra chỉ trong 1 phút. Khi nhận đủ tiền 193.000 đồng tiền thối, người phụ nữ rời đi và dùng “thủ thuật” tay trái nhanh nhẹn nhét tiền vào túi rồi quay trở lại hiệu thuốc tiếp tục đòi tiền.

Tương tự, anh Phạm Chí T. (34 tuổi) cho biết, anh là chủ hiệu thuốc tây kinh doanh ở xã Mỹ Hòa. Hơn một tuần trước, một người phụ nữ trạc ngoài 40 tuổi đến mua thuốc cảm, ho… người phụ nữ đưa tờ 200.000 đồng để trả cho anh T.. Vừa giao thuốc, anh T. vừa thối lại đủ tiền cho người phụ nữ rời đi.

Tuy nhiên, chỉ đi được vài bước chân, bất ngờ người phụ nữ này quay lại nói anh T. thối chưa đủ tiền và đòi 100.000 đồng. Nghĩ trong lúc có khách dẫn đến sơ suất, anh T. không chút nghi ngờ nên lấy 100.000 đồng trong ngăn tủ đưa cho bà ta. Sau khi người phụ nữ này đi, anh T. kiểm lại tiền trong ngăn tủ thì thấy thiếu 100.000 đồng đồng mới biết mình bỗng mất tiền oan.

Tại xã Đông Thành, một số tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ cũng bị mắc phải “chiêu trò” này với số tiền bị chiếm đoạt từ vài chục đến 100.000 đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Chương, Chủ tịch UBND xã Đông Thành cho biết, chưa nhận được tin báo của người dân. Theo ông Chương, có thể do số tiền bị gạt chỉ từ 100.000 đồng nên nạn nhân không muốn trình báo. Tuy nhiên, địa phương sẽ kết hợp với ngành công an tiến hành rà soát, xác minh để xử lý cũng như tuyên truyền cảnh giác đối với người dân.

Thanh Lâm

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button