Bắt giữ 3 đối tượng cưỡng ép khách hành hương mua đồ cúng giá “cắt cổ”

Lợi dụng khách hành hương từ phương xa, các đối tượng “mời chào” khách mua đồ cúng giá cắt cổ, khi khách không trả tiền sẽ đe dọa, cưỡng ép.
Ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Lê Văn Đến (19 tuổi); Võ Hoàng Thái Huy (Huy thẹo, 35 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (Dũng ma, 49 tuổi) cùng ngụ tại phường Núi Sam, TP.Châu Đốc để tiếp tục điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, báo Tiền Phong đưa tin.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h50 ngày 22/10, gia đình chị Nguyễn Thị Út M. (33 tuổi, xã Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đến thăm viếng Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam.

Khi đi bộ đến chùa Tây An thì Dũng đến mời chị M. ghé sạp bán đồ cúng gần đó mua 1 giỏ trái cây và một số vật phẩm khác với tổng giá là 380 ngàn đồng. Chị M. vừa trả tiền xong, Dũng tự mang số vật phẩm trên đến chùa rồi sắp xếp đồ cúng lên bàn.

Ghi nhận của VTC News, lúc này, Đến tự ý xé bọc một cặp đèn và Huy tự xé 3 cây nhang lớn đốt đưa cho chị M. và hướng dẫn cúng.

Tiếp đó, Huy đến đòi chị M. trả tiền 3 cây nhang là 300.000 đồng. Chị M. không đồng ý trả cũng bị Huy đe dọa. Lúc này, chị M. đưa cho Huy 200.000 đồng và nói hết tiền.

Chưa dừng lại ở đó, khi chị M. vừa đi vào chánh điện thì Đến đi theo đòi tiền cặp đèn cầy là 400.000 đồng. Chị M. cương quyết không trả thì Đến có lời lẽ đe dọa.

Lúc này, người nhà chị M. phát hiện sự việc, sợ bị đánh nên trả cho Đến 200.000 đồng.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an phường Núi Sam đến mời Đến, Huy và Dũng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu cả ba thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền của chị M.

Bá Di (T/h)

theo nguoiduatin.vn

 

Back to top button