Ớn lạnh những kiểu chở hàng bất chấp tính mạng người khác

(NLĐO) – Khi xe chở tôn, chở hàng ngang nhiên lưu thông bất chấp nguy hiểm rình rập, người đi đường chỉ còn cách né xa các xe này để bảo vệ an toàn tính mạng.

Mặc dù Công an TP HCM nhiều lần ra quân chấn chỉnh tình trạng xe chở hàng cồng kềnh gây nguy hiểm cho người đi đường, vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ nhưng trên khắp các tuyến đường TP HCM, xe chở hàng “tử thần” vẫn ngang nhiên dạo phố.

Rùng mình với những chiếc “máy chém” trên đường

Trên khắp cả nước, những vụ tai nạn giao thông do xe chở tôn, xe chở hàng cồng kềnh vẫn thường xuyên xảy ra, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Mặc dù vậy người đi đường vẫn bất lực khi nhìn thấy những chiếc xe cồng kềnh ngang nhiên lưu thông trên đường.

Chật vật lưu thông khi gặp những xe như thế này

Chiều dài tôn, sắt dài gấp nhiều lần thân xe

Những xe chở hàng khuất tầm nhìn không hiếm gặp trên đường

“Nếu người chở hàng cồng kềnh dừng xe hoặc lưu thông trên đường gây chết người có thể bị xử lý về tội “Vô ý làm chết người”. Bên cạnh đó, các cơ quan tiến hành tố tụng cũng có thể xem xét tội danh “Cản trở giao thông” theo điều 203 Bộ Luật Hình sự. Trong tội danh “Cản trở giao thông” có nêu rõ người nào đặt trái phép chướng ngại vật gây cản trở giao thông, lấn chiếm, chiếm dụng vỉa hè, lòng đường gây ảnh hưởng đến tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tài sản của người khác thì có thể phạt tù lên đến 3 năm”, bà Thủy  phân tích.

PHẠM DŨNG thực hiện

theo nld.vn
https://nld.com.vn/ban-doc/on-lanh-nhung-kieu-cho-hang-bat-chap-tinh-mang-nguoi-khac-20201025160048084.htm

Back to top button