Giới trẻ đổ xô khoe dáng bên cúc họa mi đầu mùa

Cứ đến cuối năm, thời điểm những vườn cúc họa mi đua nhau nở rộ cũng là lúc các địa điểm này thu hút đông đảo du khách ngắm hoa, chụp ảnh.
Cúc họa mi là một trong những loài hoa nổi tiếng ở Hà Nội. Hàng năm, từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, sắc trắng tinh khôi của họa mi sẽ bắt đầu nở rộ trên những vườn hoa.

Người Hà Nội vẫn luôn chờ đợi mùa cúc hoạ mi vào mỗi độ thu sắp qua, đông sắp về như một thói quen từ lâu. Người ta thường nói vui, thấy cúc họa mi là thấy được đông đang về.

Loài hoa bình dị có nhụy vàng xanh được bao phủ bởi lớp cánh trắng muốt dịu dàng phía ngoài cùng với mùi hương nhẹ nhàng e ấp khiến bất cứ ai cũng phải nao lòng.

Ghi nhận tại thảo nguyên hoa (Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội), đông đảo du khách đặc biệt là các bạn trẻ có mặt ngắm hoa, cùng chụp cho nhau những bức hình lưu giữ kỷ niệm.

Các thiếu nữ mặc áo dài trắng e ấp tạo dáng bên loài hoa tinh khôi, thuần khiết.

Cánh đồng hoa rộng 3000 mét vuông được trồng tập trung mà không theo luống, theo chủ nhân thảo nguyên cho biết khi trồng tập trung, khung cảnh sẽ mênh mông hơn, chắc chắn sẽ cho ra những bức hình đẹp.

Mùa cúc họa mi thường rất ngắn, chỉ nở đẹp trong khoảng 3-4 tuần, nên khi có hoa nở, Nhã Linh (sinh viên Đại học Thăng Long) tranh thủ cùng nhóm bạn thân rủ nhau đi chụp hình, Linh chia sẻ:”Em và các bạn đều rất thích chụp ảnh, đặc biệt hơn là chụp cùng những loài hoa đẹp. Sau buổi chụp hình này, em tin cả lũ sẽ có cả kho hình đẹp để lưu lại”.

 

Xen lẫn cúc họa mĩ là những tiểu cảnh, giúp cho việc tạo hình thêm phong phú.

Trục tiếp chăm sóc vườn hoa lớn, cô Năm cho biết:”Thời điểm này, cúc nở sớm mọi năm, nhiều hơn mọi năm do được ươm trồng trong nhà lạnh. Đặc điểm thời gian nở đẹp loài hoa này rất ngắn nên mỗi ngày phải chăm bón kỹ càng”.

Thành Nam – Đức Trọng

theo nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/gioi-tre-do-xo-khoe-dang-ben-cuc-hoa-mi-dau-mua-a494146.html

Back to top button