Huế: Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo công tác ứng phó cơn bão số 9

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, công an các đơn vị, địa phương gấp rút triển khai phương án để cảnh báo cho người dân chủ động ứng phó với cơn bão số 9

Ngày 26/10, tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên – Huế, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh này đã chủ trì buổi họp trực tuyến triển khai phương án phòng chống cơn bão Molave cơn bão số 9 do bộ Công an tổ chức.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với cơn bão số 9.

Theo đó, thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và chỉ đạo của bộ Công an, UBND tỉnh về công tác ứng phó với bão số 9, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Thượng tá Tuấn cho biết, ông đã chỉ đạo xây dựng và ban hành công điện gửi cho công an các đơn vị, địa phương yêu cầu công an các đơn vị, địa phương gấp rút triển khai đồng bộ nhiều phương án chủ động phòng chống bão, lụt, tăng cường tuyên truyền, cảnh báo đến người dân để chủ động ứng phó với cơn bão số 9.

“Yêu cầu Trưởng công an các địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 9 và tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó các tình huống có thể xảy ra. Công an các đơn vị, địa phương phải đảm bảo duy trì lực lượng 24/24h, chuẩn bị phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng tham gia ứng cứu kịp thời khi có tình huống đột xuất, bất ngờ”, Thượng tá Tuấn nhấn mạnh.

Cũng theo Thượng tá Tuấn, đặc biệt, đối với khu vực ven biển, đồng bằng, đô thị, yêu cầu Trưởng Công an các huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn khẩn trương rà soát phương án và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để phối hợp triển khai sơ tán dân tại khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và du khách, nhất là tại khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ ảnh hưởng của nước dâng, sóng lớn, sạt lở, khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, các nhà ở, cơ sở lưu trú không an toàn.

theo nguoiduatin.vn

 

 

Back to top button