Quảng Ngãi: Đang di dời hàng chục ngàn người dân tránh bão số 9

(NLĐO)- Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9.
Sáng 27-10, tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), chính quyền địa phương đã tổ chức di dời khoảng 5.000 tại khu vực nguy hiểm của xã Bình Đông.

“Toàn bộ 5.000 người dân tại xã Bình Đông dự kiến sẽ hoàn thành việc di dời trong ngày hôm nay. Người dân được lực lượng chức năng hỗ trợ, di dời đến khu Ký túc xá của Hoà Phát Dung Quất để tránh bão số 9”, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, cho biết.

Nhiều người dân trong những căn nhà cấp 4 rời nhà cửa, tránh bão số 9. Ảnh: T.Trực

Ghi nhận tại thôn Sơn Trà, xã Bình Đông lúc 9 giờ sáng, không khí “chạy bão” diễn ra tấp nập, hối hả. Hàng ngàn gia đình đùm túm, khăn gói rời nhà cửa, đến những địa điểm kiên cố tạm trú. Phía trên bầu trời, thỉnh thoảng có vài chiếc trực thăng bay ngang, loa phóng thanh liên tục phát đi thông tin về cơn bão số 9 và yêu cầu tất cả người dân phải di dời, đến những nơi kiên cố.

Những cụ già được ưu tiên di dời đầu tiên. Ảnh: T.Trực

Tương tư, tại nhiều huyện khác như huyện Đức Phổ, Mộ Đức, TP Quảng Ngãi… không khí chạy bão số 9 diễn ra khẩn trương. Hàng ngàn gia đình ở những xã ven biển, vùng sung yếu được di dời, đưa đến những địa điểm an toàn, kiên cố.

Hàng chục ngàn hộ dân rời nhà cửa tránh bão sô 9. Ảnh: T.Trực

Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Ngãi, để tránh bão số 9, ngành chức năng dự kiến di dời hơn 18.000 hộ với gần 70.000 người dân.

Người dân xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) chạy bão số 9

Những hình ảnh PV Báo Người Lao Động ghi nhận cảnh người dân di dời, tránh bão số 9:

theo nguoiduatin.vn

 

Back to top button