TPHCM xét nghiệm 38 người tiếp xúc gần với người nghi mắc COVID-19

TPO – Sau khi lấy mẫu xét nghiệm đối với 38 người tiếp xúc gần với người nghi mắc COVID-19 đã rời TPHCM đến Nhật Bản, có 29 mẫu âm tính, còn 9 mẫu đang đợi kết quả.

Khu vực có người tự cách ly tại nhà do tiếp xúc gần với người nghi mắc COVID-19.
Khu vực có người tự cách ly tại nhà do tiếp xúc gần với người nghi mắc COVID-19.

Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, một người địa chỉ tại Hà Nội

Ảnh hưởng COVID-19, kiều hối về TPHCM vẫn đạt hơn 4 tỷ USD

TPHCM cách ly 3 người tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19

Dịch COVID-19 tăng cấp số nhân trên thế giới, Việt Nam ‘siết’ người nhập cảnh

Tối 27/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) có thông tin về trường hợp có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay Nhật Bản sau khi xuất cảnh từ TPHCM.

Theo đó, HCDC đã tiếp nhận thông tin một chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TPHCM nhập cảnh Nhật Bản ngày 24/10 tại sân bay Narita, Nhật Bản được xác định dương tính với SARS-CoV-2 từ mẫu mẫu nước bọt bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Theo HCDC, trường hợp này nhập cảnh Việt Nam vào ngày 29/7 và đã hoàn thành các ly theo quy định vào ngày 16/8, tại Hà Nội. Từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, người này đến làm việc và cư trú tại TPHCM trước khi bay sang Nhật ngày 24/10.

Người này không thực hiện xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam để sang Nhật. Qua điều tra không ghi nhận tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm SARS-COV-2 trước đó.

Sau khi nhận được thông tin, TPHCM đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay, đã xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2. Hiện đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả.

Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, thành phố cũng cho điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần. HCDC sẽ tiếp tục sớm cập nhật tình hình liên quan.

theo tienphong.vn

 

Back to top button