Giải cứu người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc khi 14 tuổi

Giải cứu người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc khi 14 tuổi

Hà Thị Hằng
Trên đường đi kiếm việc làm, chị H. bị bán sang Trung Quốc. Sau 20 năm, chị H. được Công an tỉnh Nghệ An giải cứu về Việt Nam.
Chiều tối 28/10, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An, đơn vị vừa phối hợp với Tổ chức Rồng Xanh, Công an huyện Tân Kỳ giải cứu thành công nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc 20 năm về Việt Nam. Nạn nhân là chị T.T.H. (33 tuổi), trú xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, năm 2001 chị H. bị lừa bán sang Trung Quốc khi mới 14 tuổi. Thời điểm này, chị H. từ quê nhà xuống Diễn Châu tìm việc làm và gặp một người phụ nữ tên Thủy. Người phụ nữ này đã lừa chị sang Trung Quốc làm việc, với mức lương cao. Chị H. không hề hay biết rằng, Thủy âm mưu đưa mình sang Trung Quốc bán với giá 2 vạn Nhân dân tệ.

Giải cứu người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc khi 14 tuổi

Chị H. Và con tại CQĐT.

Chị bị bán cho một người đàn ông bản địa sinh cho chồng 4 người con.  Mới đây, chị H. có quen với một người bạn tên Sỹ ở Đô Lương đi làm ăn ở Trung Quốc. Người này biết chị mong muốn tìm lại gia đình nên đã đăng tải hình ảnh chị H. lên Zalo. Nhờ đó, anh trai của chị H. đã nhận ra người em gái thất lạc của mình nên đã trình báo với công an địa phương.

Hiện, phòng Cảnh sát hình sự và Tổ chức Rồng Xanh đã tiến hành bàn giao trao trả chị H. về gia đình.

Back to top button