Hà Nội: Phong tỏa khu dân cư tại Long Biên do liên quan đến Covid-19

Ngày 30/5, lực lượng y tế cùng công an địa phương đã phong tỏa và tiến hành khử khuẩn khu vực ngõ 55 Gia Thượng do tại đây có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Chiều ngày 30/5, lực lượng y tế cùng cán bộ phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội  đã phong khu vực ngõ 55 Gia Thượng. Đây là nơi cư trú của bệnh nhân F0 có tiền sử về quê tại Hải Dương từ ngày 8/5.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế quận Long Biên, bệnh nhân Đ.T.P (nữ, sinh năm 1992), địa chỉ tại Ngọc Thụy, Long Biên. Bệnh nhân là nhân viên văn phòng làm việc tại một công ty số 99 Láng Hạ, Đống Đa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận Long Biên và phường Ngọc Thụy đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa 23 hộ dân tại ngõ này (từ số nhà 1 đến số nhà 19). Đồng thời, lực lượng y tế cũng tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ những hộ dân liên quan.

Công tác rà soát, điều tra các địa điểm liên quan và các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này đang được lực lượng chức năng tiến hành.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã lập danh sách rà soát F1 và đang tiếp tục truy vết F2.

Được biết, bệnh nhân đã về quê tại Hải Dương từ ngày 8/5 (phường nhà bệnh nhân ở Hải Dương có ca bệnh dương tính). Ngày 23/5, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, đau đầu, đến ngày 24/5 bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, được lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả âm tính, được bệnh viện kê đơn điều trị ngoại trú.

Ngày 27/5, bệnh nhân bị đau bụng và quay lại Bệnh viện đa khoa Đức Giang khám, được nhập viện điều trị. Ngày 28/5, bệnh nhân được Bệnh viện đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Hà Nội, chiều 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội tiếp tục thông tin đã ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng con số ghi nhận trong ngày lên 17 trường hợp.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button