25.000 dân ở Hà Nội “cửa đóng then cài” sau lệnh phong toả khẩn cấp

Nguyễn Hữu Thắng

Sau lệnh tạm thời phong toả khẩn cấp để truy vết, khoanh vùng, toàn bộ người dân trong xã thực hiện nghiêm việc ở nhà để phòng, chống dịch.
Ngày 28/8, trên địa bàn xã Tân Lập (huyện Đan Phượng) ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ hết sức phức tạp không rõ nguồn lây. Ngay lập tức UBND huyện Đan Phượng đã quyết định phong tỏa khẩn cấp toàn xã với 25.000 nhân khẩu để phục vụ điều tra, truy vết, dập dịch.

Chiều 29/8 trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết, toàn xã hiện nay có tổng 27 chốt, riêng tại khu vực có ca dương tính có 2 chốt đảm bảo trên tinh thần “cửa đóng then cài”: “Người dân trong địa bàn tuyệt đối không được đi ra, người ngoài cũng sẽ không được phép đi vào”, ông Học nói.

Trong khu vực phong tỏa, toàn bộ 170 hộ với 563 nhân khẩu, lực lượng trực chốt và các đối tượng liên quan đã được test nhanh. Đến thời điểm hiện tại, xã Tân Lập đã thực hiện 1200 mẫu test và ghi nhận 2 trường hợp F0.

Tại các chốt lực lượng công an chính quy, dân phòng, y tế và dân quân tự vệ túc trực, kiểm soát 24/24. Lực lượng chức năng sẽ hướng dẫn, giải thích cho những người muốn vào xã hoặc đi qua phải quay đầu vì nơi đây đang là khu vực phong toả.

Ngoài những chốt kiểm soát có lực lượng chức năng túc trực 24/24 thì trên địa bàn xã có cả chốt cứng được thiết dựng bằng gạch.

Toàn bộ người dân trong xã thực hiện nghiêm việc ở nhà để phòng, chống dịch.

Trong các con ngõ cũng không có hiện tượng người dân ra ngoài.

Con đường làng vốn tấp nập nhưng nay cũng không bóng người qua lại.

Người dân mang đồ tiếp tế sẽ để tại chốt và thông báo cho người nhà ra lấy.

Xã Tân Lập cũng triển khai 2 điểm bán hàng thiết yếu từ sáng 29/8 không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm trong những ngày phong tỏa.

 theo nguoiduatin.vn

Back to top button