Quảng Bình: Huyện Quảng Ninh ủng hộ 28 tấn hàng nhu yếu phẩm cho ngườì dân Miền Nam và TP Hồ Chí Minh

Trong mấy ngày vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức đoàn thể, bà con đã tiến hành quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ nhân dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Nam chống dịch.

Huyện Quảng Ninh là vùng rốn lũ của Quảng Bình, là một trong những địa phương chịu thiệt hại rất nặng nề trong đợt mưa lũ năm 2020 vừa qua, nhân dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đang từng bước khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Trong mấy ngày vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức đoàn thể, bà con đã tiến hành quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ nhân dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Nam chống dịch. Toàn huyện đã huy động được 28 tấn nhu yếu phẩm.. trong đó chỉ tính riêng tại xã Tân Ninh, trong 2 ngày phát động, bà con đã ủng hộ hơn 14 tấn hàng nhu yếu phẩm (gồm: giạo, bí đỏ, bí đao, đậu, cá khô, nước mắm…). để vận chuyển vào Miền Nam và người dân tại TP. Hồ Chí Minh.

Các đoàn thể, nhân dân Huyện Quảng Ninh Trước giờ chuẩn bị lên đường vận chuyển hàng hoá

Anh Trần Thanh Trứ, bí thư Đoàn xã chia sẻ” “Sau khi phát động, bà con rất tích cực hưởng ứng, mang hàng ủng hộ đến tập kết tại nhà sinh hoạt của các thôn, chúng tôi phải huy động hơn 50 người để tiến hành sắp xếp, phân loại và đóng gói ngay trong đêm

Người dân mang thực phẩm đến quyên qóp, dù không lớn nhưng chứ đựng tình cảm dành cho người dân TP.Hồ CHí Minh và Mièn Nam

Do từng chịu những trận lũ lút nhiều và hiểu được những vất vả của người dân khi gặp thiên tai dịch bệnh Bà Choắt (đã ngoài 70 tuổi, trú tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh) chia sẻ: “Mệ và mọi người ở đây đều đã từng trải qua giai đoạn khó khăn vì thiên tai, lũ lụt, bị cô lập nên hiểu được phần nào những vất vả mà người dân miền Nam đang gánh chịu. Bà con chúng tôi đã được nhận những hỗ trợ không nhỏ từ miền Nam trong mùa mưa lũ năm ngoái, nên bây giờ là lúc mọi người muốn làm những việc thiết thực, ai có chi thì góp nấy, gửi vào để giúp bà con”.

Cụ Choắt đã Ngoài 70 tuổi những cũng tham gia ủng hộ mặc dù bản thân cũng đang rất khó khăn

Đại diện lãnh đạo Xã Tân Ninh – Huyện Quảng Ninh cho biết: “Hy vọng với công sức tuy nhỏ nhưng chứa đựng, đong đầy tình cảm, gửi gắm ân tình của bà con nhân dân xã nhà góp phần hỗ trợ cho bà con nhân dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này” anh Nguyễn Duy Hợi, chủ tịch UBMTTQVN xã Tân Ninh chia sẻ.

Người dân và thanh niên tình nguyện thực hiện phân loại và vận chuyển về nơi tập kết chuẩn bị vận chuyển
Thanh trình
theo kinhtedouong.vn

Back to top button