27 Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy thế hệ 7X được đánh giá cao

27/63 Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy vừa được bầu tại các Đại hội đại biểu Đảng bộ trên cả nước thuộc thế hệ 7X.
Tính đến thời điểm này, 63 tỉnh, thành ủy đã hoàn thành việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với sự chuẩn bị bài bản, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định nên hầu hết các nhân sự được bầu làm bí thư đều có tỷ lệ phiếu bầu cao, nhiều người đạt tín nhiệm 100%. Trong số 63 Bí thư khóa mới, có 27 người thuộc thế hệ 7X.

Diễn đàn - 27 Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy thế hệ 7X được đánh giá cao

Ảnh VOV.

Theo ghi nhận của PV, Bí thư Tỉnh ủy trẻ tuổi nhất cả nước là Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong. Ông Phong năm nay 42 tuổi; trước khi được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Phong là Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đang là Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng khóa XII, đại biểu Quốc hội khóa XIV.
Hai Bí thư Tỉnh ủy cùng 44 tuổi là ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; và ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Điều đặc biệt, 5/27 Bí thư thế hệ 7X vừa được bầu là nữ gồm: Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Thị Hồng Lan, sinh năm 1971; Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà cùng sinh năm 1970; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân, sinh năm 1974.

Trao đổi với PV, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định: Kết quả đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố vừa qua cho thấy, nhiều cán bộ trẻ tuổi được bầu vào Ban Chấp hành, thậm chí giữ những vị trí chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo địa phương. Đây là điểm mới trong cơ cấu tổ chức bộ máy lãnh đạo. Nó cũng phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc lựa chọn cán bộ, đáp ứng điều kiện khi bầu cử (trong thành phần cấp ủy phải luôn có tỷ lệ xứng đáng là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc…).

Độ tuổi khoảng 30-45 tuổi chính là thời điểm người ta sung sức, chín chắn về trí tuệ, sức khỏe, có thể đảm đương tốt công việc, trọng trách được giao. Tuy nhiên, những người vừa được bầu cần nỗ lực phấn đấu không ngừng. Đặc biệt, không được thỏa mãn những thành tích cũ, không thỏa mãn với chức vụ vừa được trao để cống hiến, phục vụ đất nước một cách lâu dài.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Lê Quang Thưởng, Nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương đánh giá, những người được bầu làm bí thư tỉnh, thành ủy lần này, có rất nhiều nhà lãnh đạo thuộc thế hệ 7X. Họ đều được học hành, đào tạo bài bản, có tiềm năng phát triển trong nhiều năm tới. “Với sức trẻ và trí tuệ sẽ thúc đẩy những con người đó dấn thân, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để tạo ra những kỳ tích về phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương nói riêng và đất nước nói chung”, ông Thưởng kỳ vọng.
Hương Lan

theo nguoiduatin.vn

Back to top button