3 loại đồ uống người bị ợ nóng nên đưa vào thực đơn

Thường xuyên trào ngược axít sẽ khiến người mắc bệnh khó chịu, ăn uống kém. Để hạn chế tình trạng này, cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là những món cần loại bỏ khỏi thực đơn theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng.

Đời sống - 3 loại đồ uống người bị ợ nóng nên đưa vào thực đơn

Gừng là một vị thuốc có tác dụng làm dịu dạ dày một cách tự nhiên, và nó có thể giúp giảm sản sinh axít dạ dày.

Rượu bia

Rượu càng làm giãn thêm van giữa dạ dày và thực quản, và nó kích thích dạ dày để tạo ra nhiều axít hơn.

Bọt khí trong nước uống có ga sẽ giãn nở trong dạ dày, gây áp lực lên các cơ vòng, và có thể đẩy axít và chất chứa trong dạ dày trở lại thực quản.

Đồ uống chứa caffein

Caffein làm nặng thêm tình trạng trào ngược axít. Chất này có trong cà phê, trà và soda. Chuyển sang loại đồ uống khử caffein có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng.

Sô cô la

Sô cô la có chứa cả caffein và ca cao, và cả hai đều làm tăng triệu chứng của trào ngược. Không chỉ có kẹo sô cô la, mà sô cô la ở dạng ca cao nóng hoặc sữa sô cô la cũng có thể là một tác nhân.

Nước cam, chanh

Nước trái cây họ cam quýt như cam, chanh hoặc bưởi, có nhiều axít, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược.

Người bị trào ngược nên uống gì?

Không có nhiều thực phẩm có thể được sử dụng để điều trị trào ngược axít. Thay vào đó, những người cần tránh những tác nhân kích thích và các thực phẩm gây ra triệu chứng. Tuy nhiên, một số đồ uống có thể giúp giảm thiểu triệu chứng.

Trà gừng

Gừng là một vị thuốc có tác dụng làm dịu dạ dày một cách tự nhiên, và nó có thể giúp giảm sản sinh axít dạ dày. Trà gừng không caffeine với một chút mật ong cho ngọt là tốt nhất.

Nước ngọt có ga hương gừng (Ginger ale) không có tác dụng vì nó có ga, và có thể chứa caffein. Ngoài ra, hầu hết nước ngọt có ga hương gừng thương mại chứa quá ít gừng nên không có tác dụng.

Sữa chua

Các sản phẩm sữa đôi khi có thể làm giảm triệu chứng của trào ngược axít. Người bị trào ngược axít có thể thử sữa chua không đường, có thể thêm một chút mật ong nếu muốn ngọt.

Sữa

Sữa ít béo hoặc không béo có thể giúp, nhưng hàm lượng chất béo cao có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Sữa hạnh nhân cũng có thể hiệu quả, bởi vì nó có tính kiềm và có thể trung hòa axít.

Trang Dung (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/3-loai-do-uong-nguoi-bi-o-nong-nen-dua-vao-thuc-don-a485335.html

Back to top button